Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Việt Nam tham dự Hội chợ trái cây quốc tế Quảng Châu, Trung Quốc

Từ ngày 24-26/9, Hội chợ trái cây quốc tế Quảng Châu 2021 diễn ra tại Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế Quảng Châu. Đây là hội chợ thường niên chuyên ngành về trái cây và sản phẩm trái cây quy mô lớn của tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Tổng Lãnh sự Vũ Việt Anh thăm gian hàng Việt Nam tại Hội chợ trái cây quốc tế Quảng Châu 2021

Trong bối cảnh khó khăn của dịch bệnh Covid-19, Hội chợ năm nay đã quy tụ hơn 200 gian hàng tiêu chuẩn, thu hút sự tham gia trực tuyến và trực tiếp của các hiệp hội và doanh nghiệp đến từ hàng chục quốc gia và khu vực có thế mạnh về trồng trái cây, như Việt Nam, Thái Lan, Ecuador, Chile, Hy Lạp... cùng các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trái cây đến từ nhiều địa phương Trung Quốc.

Ngày 24/9, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Quảng Châu Vũ Việt Anh đã tham dự và thăm gian hàng Việt Nam. Ông Vũ Việt Anh đánh giá cao việc các doanh nghiệp Việt Nam đã khắc phục khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, linh hoạt sáng tạo và đã phối hợp chặt chẽ với Thương vụ Tổng Lãnh sự quán để tham gia hiệu quả Hội chợ năm nay.

Tổng Lãnh sự Vũ Việt Anh khẳng định, Tổng Lãnh sự quán sẽ nỗ lực tối đa hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận và khai thác thị trường tỉnh Quảng Đông giàu tiềm năng.

Năm nay là năm thứ tư Việt Nam tham gia hội chợ với quy mô 8 gian hàng tiêu chuẩn, với sự hiện diện của 11 doanh nghiệp bao gồm cả trực tiếp và trực tuyến.

Sản phẩm tham gia trưng bày bao gồm nhiều chủng loại của cả 3 vùng miền Bắc, Trung, Nam như thanh long, xoài, bưởi,...và nhiều sản phẩm trái cây đã qua chế biến.

Trong sự kiện lần này, Thương vụ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu đã tổ chức gian hàng quốc gia. Đại diện Văn phòng xúc tiến thương mại Việt Nam tại Trùng Khánh cùng tham dự hội chợ, triển khai các công tác xúc tiến thương mại trái cây và tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ, cũng như hội thảo quảng bá tiếp xúc doanh nghiệp sở tại.

(Theo baoquocte.vn)


Các tin khác

Tin tiêu điểm