Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Việt Nam và Slovakia thúc đẩy các hoạt động trao đổi đoàn trong thời gian tới

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Slovakia mong muốn hai bên sẽ tiếp tục chia sẻ thông tin nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước Việt Nam và Slovakia trong thời gian tới.

Việt Nam và Slovakia thúc đẩy các hoạt động trao đổi đoàn trong thời gian tới


Ngày 24/4, Đại sứ Việt Nam tại Slovakia Nguyễn Tuấn đã gặp và trao đổi với ông Marian Kery, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Slovakia, nhằm thúc đẩy các hoạt động trao đổi đoàn trong thời gian tới.

Trong cuộc gặp tại trụ sở Quốc hội Slovakia, Đại sứ Nguyễn Tuấn đã thông tin với ông Marian Kery về quan hệ song phương và những hoạt động trao đổi đoàn giữa hai nước, trong đó có chương trình chuyến thăm của Phó Chủ tịch Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội Việt Nam vào đầu tháng 7 tới.

Đại sứ Nguyễn Tuấn cũng bày tỏ mong muốn Slovakia sẽ có các đoàn sang thăm Việt Nam.

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Slovakia bày tỏ quan tâm đến Việt Nam và cho biết khoảng thời gian tháng 7 tới, Quốc hội Slovakia có nhiều hoạt động, bao gồm các cuộc họp với Chính phủ và Tổng thống mới chính thức nhận nhiệm vụ trong tháng 6, song các cơ quan liên quan của Quốc hội Slovakia sẵn sàng tiếp và làm việc với đoàn Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội Việt Nam.

Ông Marian Kery mong muốn hai bên sẽ tiếp tục chia sẻ thông tin nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước trong thời gian tới.

Tại cuộc gặp, Đại sứ Nguyễn Tuấn cũng đề nghị Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Slovakia làm việc với các cơ quan liên quan của Slovakia xem xét, tạo điều kiện để Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Slovakia hợp pháp hóa các giấy tờ hộ tịch do Đại sứ quán Việt nam cấp để sử dụng tại Slovakia.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Tuấn cũng cám ơn ông Marian Kery đã tích cực phối hợp, thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Slovakia trong thời gian qua, đặc biệt là việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Nghị viện giữa hai nước./.

(Theo TTXVN)


Các tin khác

Tin tiêu điểm