Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp tư pháp tặng Đại sứ Nicolas Warnery

Ngày 29/5, tại thủ đô Bucharest, trên cơ sở đề nghị của Bộ Tư pháp, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã đại diện, long trọng tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp tư pháp của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cho ông Nicolas Warnery, nguyên Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam.

Đại sứ Đỗ Đức Thành trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp tư pháp của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cho Đại sứ Pháp Nicolas Warnery

Đây là phần thưởng nhằm ghi nhận những thành tích, công lao đóng góp của Đại sứ Nicolas Warnery cho sự nghiệp xây dựng, phát triển ngành tư pháp Việt Nam.

Tham gia buổi lễ còn có Đại diện quốc gia Romania bên cạnh Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) Amira Mihailescu, Đại sứ Morocco Hassan Abouyoub, Đại sứ Canada Gavin Robb Buchan và Đại sứ Armenia Tigran Galstyan, đến chung vui và chúc mừng thành tựu của Đại sứ Nicolas Warnery.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng nhưng vẫn rất chân thành, thân ái. Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Đỗ Đức Thành đã nêu bật những thành tựu và cảm ơn đóng góp to lớn của Đại sứ Nicolas Warnery cho sự phát triển, thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Pháp trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực tư pháp.

Đại sứ nhấn mạnh, đây không chỉ là sự ghi nhận đối với những đóng góp của cá nhân Đại sứ mà còn là sự ghi nhận của Chính phủ Việt Nam đối với những đóng góp chung của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam và Pháp trong suốt 30 năm qua.

Đại sứ Nicolas Warnery bày tỏ xúc động trước tình cảm mà Chính phủ Việt Nam, Bộ Tư pháp và Đại sứ quán Việt Nam tại Romania dành cho mình khi tổ chức một buổi lễ hết sức trọng thể.

Cảm thấy tự hào và vinh dự khi được nhận Kỷ niệm chương, Đại sứ Nicolas Warnery cho rằng cá nhân mình và tập thể Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam mới chỉ góp phần nhỏ bé vào việc tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác đầy hiệu quả trong lĩnh vực tư pháp giữa hai nước trong suốt hơn 30 năm qua.

Chu An/ baoquocte.vn


Các tin khác

Tin tiêu điểm