A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng gặp mặt đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Sáng 28/2, tại Hà Nội, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp, làm việc với đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, nhiệm kỳ 2024-2027.

Tham dự buổi tiếp có Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng làm Trưởng đoàn, các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2024-2027, lãnh đạo các đơn vị, Cục, Viện có liên quan của Bộ Quốc phòng.

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến chúc mừng các Đại sứ, Tổng Lãnh sự đã được Đảng, Nhà nước bổ nhiệm vào vị trí người đứng đầu các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2024-2027. Đây là vinh dự to lớn, cũng là nhiệm vụ vẻ vang mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng, giao trọng trách cho các đồng chí Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện ở nước ngoài.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đánh giá cao sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng mà Bộ Ngoại giao đã dành cho công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng thời gian qua, góp phần hỗ trợ công tác đối ngoại quốc phòng được triển khai đồng bộ, toàn diện và đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến nhấn mạnh, đối ngoại quốc phòng là một bộ phận quan trọng trong tổng thể công tác đối ngoại của Đảng, ngoại giao Nhà nước, đối ngoại nhân dân. Đồng thời bày tỏ mong muốn các Đại sứ, Tổng Lãnh quan tâm tạo điều kiện tốt cho các Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam ở nước ngoài thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng, góp phần tăng cường quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với các nước, các tổ chức quốc tế, thúc đẩy quan hệ hợp tác quân sự, quốc phòng trên cương vị công tác của mình, tạo môi trường hòa bình, ổn định và tranh thủ được mọi nguồn lực cho sự phát triển của đất nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thay mặt Đoàn cảm ơn Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến dành thời gian đón tiếp đoàn, bày tỏ khâm phục trước những thành tựu mà Bộ Quốc phòng đã đạt được thời gian qua, trong đó có công tác đối ngoại quốc phòng, đặc biệt là trong quan hệ song phương với các nước, cũng như tham gia cơ chế đa phương được triển khai toàn diện, hiệu quả và là điểm sáng góp phần củng cố lòng tin chiến lược, làm sâu sắc quan hệ song phương với các nước lớn, đối tác quan trọng và nâng cao uy tín, vị thế đất nước.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng cũng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao trong thời gian vừa qua, qua đó tạo sức mạnh gắn kết chặt chẽ trên các mặt trận quốc phòng - an ninh - đối ngoại, góp phần vào thành công chung trên các mặt công tác đối ngoại của đất nước.

Chia sẻ những định hướng hợp tác giữa hai Bộ nói chung, giữa các đơn vị hai Bộ nói riêng trong thời gian tới, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục là cầu nối giữa Bộ Quốc phòng với các cơ quan đối ngoại của quân đội tại các nước. Đồng thời mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Quốc phòng và đồng chí Thượng tướng đối với công tác đối ngoại, cũng như sự phối hợp chặt chẽ của Bộ Quốc phòng trong triển khai các nhiệm vụ đối ngoại được Đảng và Nhà nước giao phó.

Cũng tại buổi làm việc, các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2024-2027 đã phát biểu, trao đổi một số kinh nghiệm trong công tác phối hợp giữa các Cơ quan đại diện của Việt Nam với các cơ quan quân sự của Việt Nam ở các nước; đồng thời đề nghị Bộ Quốc phòng, Cục Đối ngoại và các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng tiếp tục chia sẻ, đưa ra định hướng ở một số lĩnh vực về quan hệ đối ngoại quốc phòng với các nước mà các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam đến nhận công tác.

(Theo baoquocte.vn)


Các tin khác

Tin tiêu điểm