Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thủ tướng Australia Anthony Albanese sắp thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Australia Anthony Albanese lần đầu tiên thăm chính thức Việt Nam, theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Thủ tướng Australia Anthony Albanese thăm chính thức Việt Nam từ ngày 3-6/5. Nguồn: AAP

Theo thông cáo báo chí ngày 30/5 của Bộ Ngoại giao, Thủ tướng Australia Anthony Albanese sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 3-4/6 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Đây là sự kiện nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1973-2023).
Cũng trong ngày 30/5, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam ra thông cáo cho hay, Thủ tướng Anthony Albanese sẽ có các cuộc gặp với các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, thúc đẩy quan hệ kinh doanh và giáo dục của Australia.

Các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận những biện pháp thúc đẩy các liên kết thương mại, đầu tư và giáo dục; mở rộng hợp tác về khí hậu, năng lượng và môi trường.

Thông cáo nhấn mạnh, Việt Nam là một đối tác kinh tế và chiến lược ngày càng quan trọng đối với Australia tại Đông Nam Á, một khu vực trọng tâm trong chính sách đối ngoại của Chính phủ Thủ tướng Albanese.

Trước thềm chuyến thăm, Thủ tướng Albanese cho biết: "Chuyến thăm chính thức đầu tiên của tôi tới Việt Nam là dịp để kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và thống nhất các lĩnh vực mới về kinh tế, thương mại cũng như những hợp tác khác nhằm mang lại một mối quan hệ bền chặt hơn nữa trong tương lai".

Q.H


Các tin khác

Tin tiêu điểm