A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia

Theo thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao ngày 8/7, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia từ ngày 11-13/7.

Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia từ ngày 11-13/7

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia từ ngày 11-13/7/2024.

Đây là chuyến công tác nước ngoài đầu tiên của Chủ tịch nước Tô Lâm kể từ khi nhậm chức, ngày 22/5/2024.

Trong suốt những năm qua, quan hệ truyền thống, đoàn kết hữu nghị, gắn bó Việt Nam - Lào - Campuchia là tài sản chung vô giá, tạo nên sức mạnh cả về tinh thần lẫn vật chất để ba nước luôn kề vai sát cánh cùng nhau.

Thực tiễn lịch sử đấu tranh giành độc lập cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước tại mỗi nước đã khẳng định thắng lợi của tình đoàn kết chiến đấu không gì lay chuyển nổi của nhân dân ba nước.

Hơn 4 thập kỷ qua, ba dân tộc Việt Nam - Lào - Campuchia đã kế thừa trọn vẹn truyền thống quan hệ tốt đẹp của các thời kỳ trước và không ngừng vun đắp, phát triển mối quan hệ này đi vào chiều sâu trên mọi lĩnh vực, tạo động lực to lớn bảo đảm sự phát triển của hai nước trong những chặng đường tiếp theo.

Những thành tựu quan trọng đạt được trong quan hệ giữa ba nước đã góp phần tạo lập, giữ vững môi trường hòa bình, thuận lợi cho công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, củng cố thế và lực của mỗi nước trên trường khu vực và quốc tế.

(Theo baoquocte.vn)


Các tin khác

Tin tiêu điểm