Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các nhà lãnh đạo Việt Nam gửi thư chúc mừng Năm mới hai nước Lào và Campuchia

Các nhà lãnh đạo Việt Nam đã gửi Thư và lẵng hoa chúc mừng tới các nhà lãnh đạo Lào và Campuchia nhân dịp Tết Bunpimay của Lào và Tết Chôl Chnăm Thmây của Campuchia.

Khu vực đài Độc lập ở trung tâm thủ đô Phnom Penh được trang hoàng chuẩn bị đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của người dân Campuchia. Ảnh: Hoàng Minh/TTXVN

Nhân dịp Tết Bunpimay của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Tết Chôl Chnăm Thmây của Vương quốc Campuchia, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã gửi Thư và lẵng hoa chúc mừng tới Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni, Phó Chủ tịch nước Lào Pany Yathotou và Phó Chủ tịch nước Lào Bounthong Chitmany.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi Thư và lẵng hoa chúc mừng tới Thủ tướng Chính phủ Lào Sonexay Siphandone và Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Moha Borvor Thipadei Hun Manet.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi Thư và lẵng hoa chúc mừng tới Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane, Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Moha Sena Padei Techo Hun Sen và Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Moha Rotsaphea Thipadei Khuon Sudary.

Trong Thư gửi các lãnh đạo Lào, các lãnh đạo Việt Nam chúc mừng và chia sẻ niềm tự hào về những thành tựu to lớn mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân Lào anh em đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời bày tỏ vui mừng trước những bước tiến quan trọng và toàn diện trong hợp tác giữa hai nước, góp phần không ngừng củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và hai dân tộc Việt-Lào.

Trong dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2024, thắng cảnh Wat Phnom là một trong 4 địa điểm tổ chức lễ hội Sangkran trên địa bàn thủ đô Phnom Penh. Ảnh: Hoàng Minh/TTXVN

Các lãnh đạo Việt Nam bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, sự điều hành quyết liệt của Nhà nước và sự đoàn kết đồng lòng của Nhân dân các dân tộc, đất nước Lào anh em sẽ khắc phục mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội quốc gia 5 năm lần thứ IX, giành được những thắng lợi mới to lớn hơn nữa trong sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước; Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào sẽ ngày càng phát triển, thịnh vượng, hạnh phúc, đặc biệt tin tưởng Lào sẽ đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN 2024, Chủ tịch AIPA 45, vai trò, vị thế của Lào tiếp tục được nâng cao trong khu vực và trên trường quốc tế.

Trong Thư gửi lãnh đạo Vương quốc Campuchia, lãnh đạo Việt Nam đã chúc mừng những thành tựu to lớn mà đất nước và Nhân dân Campuchia đã đạt được trong năm qua.

Các nhà lãnh đạo Việt Nam tin tưởng rằng dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương Norodom Sihamoni, Chính phủ, Thượng viện và Quốc hội Campuchia, đất nước và Nhân dân Campuchia sẽ tiếp tục hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng; chúc đất nước và người dân Campuchia đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2024 thật vui vẻ, an lành và thu được nhiều kết quả rực rỡ hơn trong thời gian tới.

Về quan hệ hai nước, lãnh đạo Việt Nam chúc mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước Việt Nam-Campuchia ngày càng tiếp tục được củng cố và phát triển, vì lợi ích của người dân hai nước và vì Cộng đồng ASEAN hòa bình, phát triển và thịnh vượng.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi Thư chúc mừng đến Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia Sok Chenda Sophea./.

Theo TTXVN/Vietnam+


Các tin khác

Tin tiêu điểm