A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

'Tinh thần bất khuất của nhân dân Việt Nam truyền cảm hứng cho thế giới'

Chủ tịch Hội đồng Hòa bình Thế giới Pallab Sengupta khẳng định tinh thần bất khuất của nhân dân Việt Nam đã truyền cảm hứng cho nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới.

Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Ngọc Hùng tiếp Chủ tịch Hội đồng Hòa bình Thế giới Pallab Sengupta. Nguồn: Quân đội Nhân dân

Chiều 8/5, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Ngọc Hùng đã tiếp, làm việc với ông Pallab Sengupta, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình Thế giới, Tổng Thư ký Tổ chức Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) đang thăm và làm việc tại Việt Nam, dự các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng đánh giá cao những đóng góp tích cực của Hội đồng Hòa bình Thế giới trong triển khai các chương trình thiết thực thúc đẩy hòa bình và đoàn kết quốc tế; cảm ơn Chủ tịch Pallab Sengupta đã dành nhiều tình cảm và sự ủng hộ cho Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Thông tin về những bước phát triển mạnh mẽ của Việt Nam sau hơn 35 năm đổi mới, ông Nguyễn Ngọc Hùng khẳng định Việt Nam đang kiên trì thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ đối ngoại, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng cũng nhấn mạnh vai trò của đối ngoại nhân dân - một bộ phận cấu thành quan trọng của mặt trận đối ngoại Việt Nam.

Thời gian qua, công tác đối ngoại nhân dân đã đạt được nhiều kết quả mang tính đột phá, góp phần củng cố nền tảng chính trị, tạo lập và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, huy động các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước, nâng cao uy tín, vị thế quốc tế của Việt Nam.

Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Ngọc Hùng mong muốn Chủ tịch Pallab Sengupta và các thành viên Hội đồng Hòa bình Thế giới sẽ tiếp tục ủng hộ VUFO trong các hoạt động thúc đẩy hòa bình, hữu nghị.

Chủ tịch Hội đồng Hòa bình Thế giới Pallab Sengupta đã chia sẻ ấn tượng tốt đẹp về các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ do Việt Nam tổ chức.

Ông khẳng định tinh thần bất khuất của nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh chính nghĩa giành độc lập dân tộc đã truyền cảm hứng cho nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới, trong đó có Ấn Độ. Ông chúc mừng Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ và ấn tượng, đồng thời bày tỏ vui mừng về thành tựu to lớn trong quan hệ hợp tác Việt Nam-Ấn Độ.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về một số hoạt động hợp tác cụ thể trong thời gian tới giữa VUFO và Hội đồng Hòa bình Thế giới, đặc biệt là trong năm 2025 khi Việt Nam dự kiến tổ chức nhiều sự kiện quan trọng, trong đó có các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Hội đồng Hòa bình Thế giới là một trong những tổ chức quốc tế đóng vai trò nòng cốt trong phong trào nhân dân thế giới đấu tranh cho hòa bình, chống chiến tranh, vũ khí hạt nhân; đoàn kết và ủng hộ cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân các nước Á-Phi-Mỹ Latinh.

Chủ tịch Hội đồng Hòa bình Thế giới Pallab Sengupta là người có tình cảm đặc biệt với đất nước Việt Nam. Suốt những năm tháng hoạt động cách mạng, dù ở bất kỳ cương vị nào, ông Pallab Sengupta đều ủng hộ Việt Nam.

Đặc biệt, trong thời gian hoạt động với tư cách là lãnh đạo của các tổ chức sinh viên và thanh niên quốc tế, ông Pallab Sengupta đã có nhiều nỗ lực và cố gắng để giúp đỡ sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam.

Với vị trí là Tổng Thư ký Tổ chức Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO), ông Pallab Sengupta đã dành nhiều hoạt động của AIPSO để hướng tới Việt Nam như phối hợp tổ chức nhiều hoạt động đoàn kết, hữu nghị, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước về quan hệ Việt Nam-Ấn Độ, phối hợp chặt chẽ trong khuôn khổ của các hội nghị, mạng lưới nhân dân đa phương./.

(Theo TTXVN)


Các tin khác

Tin tiêu điểm