Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vun đắp mối quan hệ hữu nghị Việt-Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May

Đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, Malaysia đã đến chúc mừng Đại sứ quán Lào tại các nước này, nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May của Lào.

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và Lào chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: TTXVN

Ngày 10/4, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, do Đại sứ Đặng Minh Khôi dẫn đầu, cùng đại diện các ban ngành của Đại sứ quán đã đến chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Liên bang Nga nhân dịp Tết cổ truyền của Lào.

Đại sứ Đặng Minh Khôi thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, chúc Đại sứ Vilavanh Yiapoher, cùng cán bộ nhân viên Đại sứ quán Lào tại Nga năm mới nhiều thành công, hạnh phúc và sức khỏe.

Đại sứ Đặng Minh Khôi khẳng định mối quan hệ hữu nghị lâu dài giữa Việt Nam và Lào đang tiếp tục phát triển tích cực, thể hiện qua các chuyến thăm thường xuyên ở cấp cao giữa hai nước.

Đại sứ đề nghị Lào, với tư cách là Chủ tịch ASEAN năm 2024, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Việt Nam nhằm nâng cao uy tín, vị thế của ASEAN tại Liên bang Nga.

Về phần mình, Đại sứ Lào Vilavanh Yiapoher cám ơn tình cảm nồng ấm của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, đánh giá cao mối quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa hai Đại sứ quán Lào và Việt Nam tại Liên bang Nga, đồng thời bày tỏ hy vọng hai bên ngày càng hợp tác hiệu quả hơn, góp phần vun đắp quan hệ đặc biệt giữa hai nước.

Đại sứ Vilavanh Yiapoher đề nghị hai đại sứ quán nói riêng, hai quốc gia nói chung tiếp tục hợp tác tích cực hơn nữa.

Đại sứ Vilavanh Yiapoher đánh giá cao sự giúp đỡ của Việt Nam đối với Lào trong tình hình có nhiều khó khăn như hiện nay.

Trong không khí Tết cổ truyền của Lào, hai Đại sứ cùng các cán bộ, nhân viên hai Đại sứ quán thưởng thức các món ăn Tết cổ truyền Lào, cùng hát cho nhau nghe các bài hát ca ngợi tình hữu nghị giữa hai đất nước, chúc mừng năm mới, cùng chúc cho quan hệ đặc biệt Việt-Lào “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.”

Cũng nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May 2024, ngày 9/4, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Đinh Ngọc Linh cùng cán bộ Đại sứ quán và các cơ quan gồm Văn phòng tuỳ viên Quốc phòng; Văn phòng ban quản lý lao động và chuyên gia; Văn phòng Thương mại và Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam cũng đã đến chúc Tết Đại sứ quán Lào ở thủ đô Kuala Lumpur.

Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Đinh Ngọc Linh, trưởng các cơ quan đại diện, chụp ảnh kỷ niệm cùng Đại sứ Lào Viengsavanh Sipraseuth và nhân viên Đại sứ quán Lào. Ảnh: Hằng Linh/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, trong không khí thân mật, chân tình, Đại sứ Đinh Ngọc Linh đã gửi lời chúc năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến Đại sứ Lào Viengsavanh Sipraseuth cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Malaysia và gia đình nhân dịp Tết Bun Pi May.

Đại sứ chúc mừng những thành tựu Lào đã đạt được thời gian qua, trong đó có việc tổ chức thành công các sự kiện trong năm Chủ tịch ASEAN 2024.

Đại sứ Đinh Ngọc Linh nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào được các thế hệ lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước dày công gây dựng, gìn giữ và vun đắp, không ngừng phát triển toàn diện và sâu rộng, trở thành tài sản chung vô giá của hai nước, hai dân tộc.

Trên cơ sở đó, Đại sứ mong muốn hai cơ quan đại diện tiếp tục phát huy, duy trì các hoạt động trao đổi, giao lưu trong năm 2024, tăng cường phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác ở sở tại; tăng cường đoàn kết trong ASEAN; góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương với Malaysia.

Đại sứ Lào tại Malaysia, Viengsavanh Sipraseuth trân trọng cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của Đại sứ Đinh Ngọc Linh và bày tỏ xúc động trước sự có mặt đông đủ của các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đến giao lưu và chúc mừng Tết cổ truyền của Lào.

Đại sứ Viengsavanh Sipraseuth chia sẻ và bày tỏ vui mừng trước những kết quả vượt bậc, toàn diện mà Việt Nam đạt được thời gian qua; tin tưởng rằng quan hệ hai nước và sự hợp tác giữa hai đại sứ quán sẽ tiếp tục bền chặt và hiệu quả./.

Theo TTXVN/Vietnam+

 

 


Các tin khác

Tin tiêu điểm