Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng thống Séc ấn tượng với những thành tựu Đổi mới của Việt Nam

Tổng thống Cộng hòa Séc Petr Pavel bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu quan trọng về phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế của Việt Nam sau gần 40 năm Đổi mới.

Đại sứ Dương Hoài Nam trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lên Tổng thống Cộng hòa Séc Petr Pavel.
Ảnh: TTXVN phát

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, ngày 4/3, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Dương Hoài Nam đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lên Tổng thống Cộng hòa Séc Petr Pavel.

Buổi lễ diễn ra tại Phủ Tổng thống Cộng hòa Séc ở thủ đô Praha với nghi thức trang nghiêm, trọng thị, có duyệt đội danh dự.

Tại buổi tiếp sau Lễ trình Thư ủy nhiệm, Tổng thống Petr Pavel chúc mừng Đại sứ Dương Hoài Nam được Lãnh đạo Việt Nam tín nhiệm, cử làm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Séc; tin tưởng Đại sứ, với tâm huyết và kinh nghiệm của mình, sẽ có những đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy, đưa quan hệ Việt Nam-Séc lên một bước phát triển mới, sâu rộng, thực chất và hiệu quả.

Tổng thống đề nghị Đại sứ chuyển lời thăm hỏi thân tình và lời chúc tốt đẹp nhất tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các Lãnh đạo Cấp cao của Việt Nam. 

Tổng thống Petr Pavel bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu quan trọng về phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế của Việt Nam sau gần 40 năm Đổi mới.

Tổng thống khẳng định luôn coi trọng và đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc trong thời gian qua cũng như những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam cho sự phát triển kinh tế-xã hội của Cộng hòa Séc, đặc biệt trong đại dịch COVID-19, để lại ấn tượng tốt đẹp và sự cảm kích to lớn trong lòng người dân Séc.

Trong bối cảnh Việt Nam và Cộng hòa Séc đang hướng tới kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1950-2025), Tổng thống Petr Pavel bày tỏ mong muốn hai bên tiếp tục nỗ lực tăng cường hợp tác, nhất là trên các lĩnh vực kinh tế-thương mại-đầu tư thông qua việc phối hợp triển khai hiệu quả Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu; đề nghị hai nước sớm mở đường bay trực tiếp để thúc đẩy quan hệ kinh tế-thương mại, du lịch và giao lưu nhân dân. 

Đại sứ Dương Hoài Nam bày tỏ niềm vinh dự lớn lao được cử làm Đại sứ Việt Nam tại đất nước Cộng hòa Séc tươi đẹp, và chuyển lời thăm hỏi của Lãnh đạo cấp cao Việt Nam tới Tổng thống Petr Pavel.

Đại sứ trân trọng cảm ơn Tổng thống Petr Pavel đã dành tình cảm tốt đẹp cho Việt Nam và sự quan tâm sâu sắc tới quan hệ hai nước, cũng như đối với cộng đồng hơn 100.000 người Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại Cộng hòa Séc.

Đại sứ Dương Hoài Nam khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi Cộng hòa Séc là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam tại châu Âu, và cá nhân Đại sứ sẽ quyết tâm, nỗ lực hết mình làm tốt vai trò là cầu nối, góp phần thúc đẩy, đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước lên một tầm cao mới, phục vụ lợi ích của nhân dân hai nước./.

Ngọc BiênTTXVN


Các tin khác

Tin tiêu điểm