Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thúc đẩy hợp tác giữa Bangkok, Thái Lan với các địa phương của Việt Nam

Sáng ngày 15/9, tại trụ sở Văn phòng Thị trưởng Bangkok, Đại sứ Phan Chí Thành dẫn đầu đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tới chào xã giao Thị trưởng Chadchart Sittipunt nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương hai nước.

Đại sứ Phan Chí Thành (bên trái) trao đổi với Thị trưởng Bangkok Chadchart Sittipunt

Tham dự buổi tiếp có đại diện các đơn vị thuộc chính quyền Bangkok và cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan.

Tại buổi tiếp, Thị trưởng Bangkok Chadchart Sittipunt đánh giá cao sự phát triển kinh tế nhanh chóng của Việt Nam trong những năm gần đây với lực lượng lao động dồi dào, tay nghề cao.

Có nhiều doanh nhiệp, tập đoàn của Thái Lan đang tiếp tục đầu tư vào thị trường Việt Nam trong các lĩnh vực như năng lượng, nông nghiệp, bán lẻ, bất động sản vv…

Cảm ơn Thị trưởng Chadchart Sittipunt đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Phan Chí Thành bày tỏ vui mừng về sự phát triển tốt đẹp của quan hệ Việt Nam-Thái Lan trên tất cả các lĩnh vực.

Đại sứ Phan Chí Thành nêu bật quan hệ tốt đẹp Việt Nam-Thái Lan trong suốt 46 năm qua trên tất cả các lĩnh vực với nhiều thành tựu đáng kể.

Hai nước đã thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược từ năm 2013 và sau đó nâng cấp lên Đối tác chiến lược tăng cường năm 2019. Hai bên đang hướng tới kỷ niệm 10 năm ký quan hệ Đối tác chiến lược vào năm 2023.

Thái Lan hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong khu vực ASEAN. Về đầu tư, tính lũy kế đến tháng 6/2022, đầu tư trực tiếp nước ngoài của Thái Lan tại Việt Nam đứng thứ 9/140 nước và vùng lãnh thổ với hơn 600 dự án còn hiệu lực, tổng vốn đăng ký đầu tư đạt hơn 13 tỷ USD.

Hai bên nhất trí tiếp tục thúc đẩy việc nối lại trao đổi đoàn lãnh đạo tỉnh, thành phố, doanh nghiệp và tăng cường các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, xúc tiến đầu tư, du lịch, giao lưu văn hóa, giáo dục và giao lưu nhân dân giữa Bangkok và các địa phương kết nghĩa của Việt Nam (gồm Thủ đô Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Thừa Thiên Huế) cũng như sẵn sàng hợp tác với các địa phương khác của Việt Nam.

Hai bên khẳng định và nhất trí cùng hợp tác trên các lĩnh vực mà địa phương hai nước có điểm tương đồng, cùng quan tâm, đặc biệt là các thành phố lớn, trung tâm kinh tế như Bangkok, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh như đồng tổ chức các hội nghị, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về quản lý giao thông đô thị, chống ngập, vấn đề ô nhiễm không khí, tình trạng xâm ngập mặn...

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan sẵn sàng hỗ trợ kết nối Bangkok với các địa phương Việt Nam để thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

(Theo baoquocte.vn)

 


Các tin khác

Tin tiêu điểm