Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra mắt Hội hữu nghị Bangladesh-Việt Nam

Việc thành lập Hội hữu nghị Bangladesh-Việt Nam là một dấu mốc quan trọng trong quan hệ hai nước, đóng góp vào sự phát triển quan hệ hợp tác và hữu nghị nói chung và đối ngoại nhân dân nói riêng.

Chủ tịch Hội hữu nghị Bangladesh-Việt Nam Shamsher M. Chowdhury phát biểu khai mạc sự kiện.

Sau hơn một năm, cùng sự đồng hành, kết nối của Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh, ngày 13/3, Hội hữu nghị Bangladesh-Việt Nam (Bangladesh-Viet Nam Friendship Society) đã chính thức được thành lập với hội viên là các nguyên Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam; các doanh nhân là thành viên của Phòng Thương mại - Công nghiệp Bangladesh-Việt Nam; một số cựu chiến binh từng tham gia cuộc chiến tranh giải phóng Bangladesh; một số trí thức, nhà báo, văn nghệ sĩ. Hội hữu nghị Bangladesh-Việt Nam là tổ chức mở, tiếp tục thông tin về Hội, thu hút thêm người dân Bangladesh tham gia.

Hội hữu nghị Bangladesh-Việt Nam có Chủ tịch là Đại sứ Shamsher M. Chowdhury, BB, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam; hai Phó Chủ tịch Hội là Chủ tịch và Phó Chủ tịch Phòng Thương mại, Công nghiệp Bangladesh-Việt Nam; Tổng thư ký là Đại sứ M. Shahabullah, nguyên Thư ký Bộ Ngoại giao (cấp Thứ trưởng), nguyên Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam.

Hội Hữu nghị Bangladesh-Việt Nam chính thức ra mắt
Đại sứ Phạm Việt Chiến tặng hoa chúc mừng Đại sứ Shamsher M. Chowdhury, BB Chủ tịch Hội.
 

Đặc biệt, Cố vấn của Hội hữu nghị Bangladesh-Việt Nam là ông Rased Khan Menon, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Đảng Công nhân Bangladesh, nguyên Bộ trưởng Bộ Hàng không dân dụng và Du lịch Bangladesh.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch Hội, Đại sứ Shamsher M. Chowdhury, BB nhấn mạnh việc ra đời Hội hữu nghị không chỉ cho thấy quan hệ hữu nghị, bền chặt giữa hai nước Bangladesh-Việt Nam mà còn cho thấy Bangladesh tiếp tục nỗ lực thúc đẩy tình đoàn kết giữa người dân hai nước.

Ông Shamsher M. Chowdhury, BB cũng chia sẻ những ký ức của bản thân ông về Việt Nam khi còn trẻ đã giúp ông hăng hái tham gia chiến đấu vì tự do, giải phóng Bangladesh; những trải nghiệm Việt Nam khi là Đại sứ tại Việt Nam từ năm 1998 đến 2002; những tình cảm, sự trân trọng đối với con người và đất nước Việt Nam.

Với những tình cảm, sự yêu mến dành cho Việt Nam cũng như nhiệt huyết mong muốn tiếp tục đóng góp cho quan hệ hữu nghị, cho sự thịnh vượng của Bangladesh và Việt Nam, nhất là thúc đẩy giao lưu nhân dân, trao đổi văn hóa đã thôi thúc ông cùng những người bạn Bangladesh thành lập Hội hữu nghị Bangladesh - Việt Nam.

Hội Hữu nghị Bangladesh-Việt Nam chính thức ra mắt
Đại sứ Phạm Việt Chiến tặng hoa chúc mừng ông Rased Khan Menon, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Đảng Công nhân Bangladesh.
 

Cố vấn Hội hữu nghị Bangladesh-Việt Nam Rased Khan Menon cùng một số đại biểu tham dự lễ ra mắt Hội đã phát biểu, chia sẻ tình cảm của mình với Việt Nam, với Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như bày tỏ tin tưởng Hội hữu nghị sẽ phát huy vai trò của mình trong quan hệ nhân dân, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước tiếp tục phát triển lên một tầm cao mới.

Thay mặt Bộ Ngoại giao, Thư ký Bộ Ngoại giao, Đại sứ Shabbir Ahmad Chowdhury đã điểm lại những mốc quan trọng trong quan hệ giữa hai nước Bangladesh-Việt Nam trong 50 năm qua. Ông đánh giá Việt Nam là một trong các quốc gia năng động nhất tại châu Á, và ông kỳ vọng với sự tham gia của Hội hữu nghị Bangladesh-Việt Nam, quan hệ hai nước nói chung và nhân dân hai nước nói riêng sẽ ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu, thực chất.

Hội Hữu nghị Bangladesh-Việt Nam chính thức ra mắt
Ông Rased Khan Menon, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Đảng Công nhân Bangladesh phát biểu.
 

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh Phạm Việt Chiến đã chia sẻ niềm vui khi Hội hữu nghị Bangladesh-Việt Nam được thành lập; chúc mừng Chủ tịch Hội, Đại sứ Shamsher M. Chowdhury, BB. Đại sứ đánh giá cao việc thành lập Hội hữu nghị đúng vào thời điểm vô cùng ý nghĩa trong quan hệ Việt Nam-Bangladesh, năm Kỷ niệm 50 năm chính thức thiết lập Quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Thay mặt Đại sứ quán, Đại sứ cũng gửi gắm niềm tin của mình đối với Hội trong việc triển khai, tổ chức các hoạt động kết nối, giao lưu nhân dân Bangladesh với Việt Nam; hỗ trợ giới thiệu đất nước, con người, văn hóa , thành tựu của Việt Nam đến rộng rãi người dân Bangladesh.

Nhân dịp Lễ ra mắt, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Phương Nga đã gửi Thư chúc mừng Hội hữu nghị Bangladesh-Việt Nam. Đại sứ cho biết, việc thành lập Hội hữu nghị Bangladesh-Việt Nam là một dấu mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Bangladesh, đóng góp vào sự phát triển quan hệ hợp tác và hữu nghị nói chung và đối ngoại nhân dân hai nước nói riêng, đồng thời mong sự hợp tác hiệu quả của Hội trong công tác đối ngoại nhân dân.

Hội Hữu nghị Bangladesh-Việt Nam chính thức ra mắt
Ban lãnh đạo Hội và các khách mời.
 

Được sự ủy quyền của Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam, tại buổi lễ, Đại sứ Phạm Việt Chiến đã đọc Thư chúc mừng Hội hữu nghị Bangladesh-Việt Nam của Chủ tịch Liên hiệp Nguyễn Phương Nga. Và thay mặt Đại sứ quán, Đại sứ tặng hoa chúc mừng các thành viên trong Ban Lãnh đạo của Hội Hữu nghị.

Lễ ra mắt Hội hữu nghị Bangladesh-Việt Nam đã được một số cơ quan thông tấn của Bangladesh đưa tin, nhận được sự quan tâm của công chúng.

(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh)


Các tin khác

Tin tiêu điểm