A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quan hệ Việt-Lào ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu, thiết thực

Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh khẳng định Việt Nam hết mình cùng Lào giữ gìn, vun đắp và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai bên.

Đại sứ Việt Nam tại Bỉ-Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh EU Nguyễn Văn Thảo (thứ 2, phải) chúc mừng Đại sứ Phoukhong Sisoulath nhân dịp Tết cổ truyền của Lào.  Ảnh: Hương Giang/TTXVN

Chiều tối 12/4, chương trình giao lưu chúc mừng Tết cổ truyền Bunpimay (Lễ hội năm mới) của người dân Lào đã diễn ra tại trụ sở Đại sứ quán Lào ở thủ đô Brussels của Bỉ.

Sự kiện do Đại sứ quán, Phái đoàn Việt Nam tại Bỉ và Liên minh châu Âu (EU), Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan phối hợp cùng Đại sứ quán - Phái đoàn Lào tại Bỉ và EU, kiêm nhiệm Hà Lan, tổ chức với sự tham dự của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán hai nước.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại sứ-Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Bỉ và EU Nguyễn Văn Thảo đã khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào, với lịch sử hào hùng của liên minh đoàn kết chiến đấu Việt Nam-Lào, sự giúp đỡ và ủng hộ trước sau như một giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập cho hai dân tộc trước đây và trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc ở mỗi quốc gia ngày nay.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Văn Thảo cũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2023, cũng như lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới Đại sứ Lào cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Bỉ.

Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của Đại sứ Lào; bày tỏ vui mừng về mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu, thiết thực.

Đại sứ khẳng định Việt Nam hết mình cùng Lào giữ gìn, vun đắp và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai bên.

Về phần mình, Đại sứ Lào Phoukhong Sisoulath cảm ơn hai Đại sứ quán của Việt Nam cùng phối hợp tổ chức buổi giao lưu thân tình, tăng cường gắn bó giữa các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán hai nước.

Đại sứ Phoukhong Sisoulath nhấn mạnh các nhà lãnh đạo vĩ đại của Việt Nam và Lào như Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaisone Phomvihan và Chủ tịch Souphanouvong đã xây dựng và vun đắp cho tình hữu nghị Lào-Việt. Mối quan hệ hữu nghị này tiếp tục được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước củng cố và phát triển trong nhiều thập kỷ qua.

Chuyến thăm Lào vừa qua của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thể hiện sự coi trọng của Đảng, Nhà nước Việt Nam đối với quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào, góp phần vun đắp cho mối quan hệ có một không hai này trường tồn với thời gian.

Các Đại sứ bày tỏ mong muốn Đại sứ quán hai nước tại Bỉ và Hà Lan tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giao lưu để tăng cường gắn kết cán bộ 3 cơ quan, đóng góp cho mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, đồng thời tích cực hỗ trợ lẫn nhau để tăng cường quan hệ của mỗi bên với Bỉ, Hà Lan và EU trong thời gian tới.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí thân tình, ấm cúng. Các bên đã cùng nhau chuẩn bị các món ẩm thực đặc sắc của mỗi nước như lạp gà, xúc xích, xôi Lào, nem, bún chả của Việt Nam và tham gia giao lưu văn nghệ, hát karaoke, múa lăm-vông, múa sạp, giao hữu bóng bàn./.

Hương Giang-Đức Hùng-Duy Tùng / TTXVN/Vietnam


Các tin khác

Tin tiêu điểm