Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Fukuoka 2023

Lễ hội thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân, các bạn trẻ Nhật Bản và cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Kyushu.

 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Ngày 15/4, tại công viên Tenjin thành phố Fukuoka, Nhật Bản đã khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Fukuoka 2023 mang tên “Hy vọng”.

Lễ hội diễn ra trong hai ngày từ 15-16/4 do Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phối hợp với Ban tổ chức Lễ hội Việt Nam tại Tokyo, Hội người Việt Nam tại Fukuoka, Hiệp hội doanh nghiệp Kyushu-Việt Nam tổ chức.

Lễ khai mạc đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo và các ban ngành sở tại, phía khách mời đến dự có ông Shojima Ryosuke, Phó Thống đốc tỉnh Fukuoka; ông Ito Yoshito, Chủ tịch Hội đồng thành phố Fukuoka; ông Inatomi Shuji, Hạ nghị sĩ; ông Kuratomi Sumio, Chủ tịch Liên đoàn kinh tế Kyushu; ông Kubota Kazuhiro, Trưởng ban Quốc tế thành phố Fukuoka; ông Goto Motohide, Thị trưởng thành phố Buzen. Ngoài ra còn có thư chức mừng của các tỉnh trưởng trong khu vực Kyushu.

Phát biểu khai mạc, bà Vũ Chi Mai, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka, Chủ tịch Ban tổ chức Lễ hội bày tỏ cảm ơn lãnh đạo, các cấp chính quyền Fukuoka đã tạo điều kiện để tổ chức lễ hội, Việt Nam Airlines đã đồng hành tài trợ cho chương trình.

Tổng lãnh sự nhấn mạnh, thông qua lễ hội mang tên “Hy vọng”, Ban tổ chức mong muốn chuyển tải thông điệp về những mong muốn, nguyện vọng của người dân Việt Nam - Nhật Bản cùng nhau hướng tới tương lai hòa bình và phát triển. Nhân dân hai nước chung tay thúc đẩy giao lưu nhiều lĩnh vực dựa trên cơ sở đoàn kết hữu nghị và bình đẳng.

 Biểu diễn áo dài của NTK Hàn Phượng, thương hiệu áo dài Việt Phượng

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, ông Shojima Ryosuke, Phó Thống đốc tỉnh Fukuoka cảm ơn cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Fukuoka nói riêng và khu vực Kuyshu nói chung đã góp phần xây dựng và phát triển khu vực Kyushu, đồng thời mong muốn cùng nhau vun đắp tình hữu nghị và truyền thống văn hóa Việt Nam-Nhật Bản ngày càng phát triển và bền chặt.

Sự kiện là một trong những chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hoạt kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản do Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka tổ chức. Lễ hội thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân, các bạn trẻ Nhật Bản và cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Kyushu.

Nhân dịp này, gần 30 công ty tham gia với 20 gian hàng tại hội chợ đã giới thiệu các sản phẩm mỹ nghệ, chăm sóc sức khỏe và ẩm thực Việt Nam-Nhật Bản.

Đặc biệt, tại Hội chợ có gian hàng của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka giới thiệu về hình ảnh Việt Nam đất nước và con người, trưng bày sách, tờ rơi quảng bá du lịch, danh lam thắng cảnh của Việt Nam; gian hàng của Ban quốc tế tỉnh Fukuoka giới thiệu các hình ảnh về mối quan hệ hợp tác với Việt Nam của tỉnh từ năm 2009 thành lập Tổng lãnh sự quán đến nay; gian hàng của Cục quản lý Xuất nhập cảnh Fukuoka giới thiệu về Luật nhập cảnh vào Nhật Bản và các bản hướng dẫn về luật cư trú cho các bạn Việt Nam. Ngoài ra còn có gian hàng giới thiệu về phái võ thuật Vovinam được các bạn trẻ rất quan tâm.

Chương trình nghệ thuật của Lễ hội cũng là cơ hội giao lưu văn hóa của các bạn trẻ Việt Nam-Nhật Bản với những bài hát ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước và con người.

(Theo baoquocte.vn)


Các tin khác

Tin tiêu điểm