A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ucraina

Ngày 24/1/2022, tại trụ sở của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Hồng Thạch đã đón tiếp Chủ tịch Hội Họa sĩ Ucraina Konstantin Cherniavskyy, Giám đốc Nhà máy Hàng không Kharkiv Oleksandr Kryvokon, Phó Chủ tịch điều hành Quỹ Văn hoá Gorchakov Andrey Gorchakov và Trưởng khoa Đại học Y Odessa Ruslan Vastyanov đến chúc mừng Đại sứ quán nhân dịp 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ucraina.

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch tiếp bạn bè, đối tác Ucraina đến chúc mừng Đại sứ quán nhân dịp 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ucraina

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch bày tỏ xúc động và chân thành cảm ơn những tình cảm nồng nhiệt của các bạn bè, đối tác Ucraina đã dành cho đất nước Việt Nam, cá nhân Đại sứ và Đại sứ quán. Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các bạn bè và đất nước Ucraina. Trao đổi với các bạn bè, đối tác Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch nhất trí với Chủ tịch Hội Họa sĩ Ucraina Konstantin Cherniavskyy về công tác chuẩn bị cho Triển lãm Tranh các họa sĩ Ucraina vẽ đất nước Việt Nam kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ucraina tổ chức vào ngày 10/2 tới tại thủ đô Kyiv.

Hai bên thống nhất các công tác phân công thực hiện, đảm bảo sự kiện sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, sự hiểu biết lẫn nhau, tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Ucraina. 

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch tiếp nhận tranh vẽ Vịnh Hạ Long của Chủ tịch Hội Họa sĩ Ucraina vẽ tặng

Chủ tịch Hội Họa sĩ Ucraina đánh giá cao tính năng động của Đại sứ quán và cho biết các hoạ sĩ Ucraina đã rất phấn khởi tham gia sáng kiến này. Đến nay, Hội đã nhận được hơn 120 bức tranh của các hoạ sĩ Ucraina vẽ về đất nước, con người Việt Nam. Số lượng tranh lớn hơn dự tính nên Hội chuyển sang trưng bày tại Phòng Trưng bày chính của Hội. Hai bên nhất trí sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa trong năm nay nhân dịp kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ucraina. 

Trưởng khoa Đại học Y Odessa Ruslan Vastyanov đề xuất tăng cường hợp tác đào tạo y khoa cho các sinh viên Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch hoan nghênh sáng kiến này, đồng thời đánh giá cao tiềm năng của Nhà trường. Đây là cái nôi đã tạo tạo nhiều bác sĩ đóng góp nhiều cho công tác bảo vệ sức khoẻ của Việt Nam, trong đó có Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Odessa Bác sỹ Công huân Nguyễn Văn Khanh và Giám đốc Bệnh viện Việt – Xô Nguyễn Văn Hà.

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch trao tặng Huy hiệu 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ucraina cho các bạn Ucraina.

 Phó Chủ tịch điều hành Quỹ Văn hoá Gorchakov Andrey Gorchakov khẳng định Quỹ sẽ hỗ trợ các sinh viên có năng lực nhưng gặp khó khăn về tài chính sang học tập tại Ucraina.

 Giám đốc Nhà máy Hàng không Kharkiv Oleksandr Kryvokon bày tỏ mong muốn được tham gia bảo trì, sửa chữa tổng thể các máy bay Antonov phía Việt Nam đã mua của Ucraina. Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch nhất trí với ý kiến đề xuất này và cho biết sẽ hỗ trợ chuyển đề nghị chính thức của Nhà máy về cho các đối tác Việt Nam./.

Kiev, 25/1/2022

Mai Anh (Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina)


Các tin khác

Tin tiêu điểm