Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục là trụ cột quan trọng của quan hệ Đối tác toàn diện Việt-Mỹ

Trước các sinh viên Đại học Virginia, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng đã nêu bật những thành tựu KT-XH quan trọng của Việt Nam, tiềm năng đất nước cũng như đường lối đối ngoại và quan hệ đối ngoại rộng mở..

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Dũng. Ảnh: KIều Trang/TTXVN

Ngày 12/4, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng đã tới thăm và nói chuyện với các giáo sư và sinh viên Đại học Virginia (UVA), tiểu bang Virginia, Mỹ.

Buổi nói chuyện nằm trong chuỗi hoạt động “Đối thoại với Đại sứ” của Trung tâm Chính trị học, Đại học Virginia, đã thu hút sự tham dự cả trực tiếp và trực tuyến của gần 200 giáo sư, giảng viên và sinh viên.

Trước các sinh viên Khoa Chính trị, Đại học Virginia, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng đã nêu bật những thành tựu kinh tế-xã hội quan trọng của Việt Nam, tiềm năng đất nước cũng như đường lối đối ngoại và quan hệ đối ngoại rộng mở, vị thế ngày càng cao của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế.

Đặc biệt, Đại sứ dành nhiều thời gian trình bày về những bước tiến của quan hệ Việt Nam-Mỹ sau 28 năm bình thường hóa và trong dịp hai nước kỷ niệm 10 năm xác lập quan hệ Đối tác toàn diện (2013-2023).

Đại sứ cũng dành nhiều thời gian trao đổi với các giáo sư và sinh viên của trường. Buổi trao đổi diễn ra trong không khí hào hứng, các giáo sư và sinh viên đặt nhiều câu hỏi về quan hệ Việt-Mỹ, chính sách đối ngoại của Việt Nam, quan điểm của Việt Nam về các vấn đề khu vực và quốc tế.

Trước khi nói chuyện tại hội trường, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng đã có cuộc làm việc với các giáo sư của Đại học Virginia để trao đổi về các cơ hội thúc đẩy hơn nữa hợp tác giáo dục giữa Đại học Virginia và các cơ sở giáo dục của Việt Nam, nhất là trao đổi sinh viên giữa hai nước.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng gửi tặng thư viện trường một số sách tham khảo về đất nước, con người, lịch sử và văn hóa Việt Nam.

Đại học Virginia là trường đại học công lập được thành lập vào năm 1819 bởi Tổng thống Thomas Jefferson, Tổng thống thứ ba và là tác giả của bản Tuyên ngôn Độc lập của Mỹ.

Đại học Virginia hiện là trường Đại học duy nhất của Mỹ được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới. Nhiều giáo sư người Việt và khoảng 170 sinh viên Việt Nam hiện đang làm việc, học tập tại trường đại học này./.

Kiều Trang-Đoàn Hùng-Hồng Nguyên / TTXVN/Vietnam


Các tin khác

Tin tiêu điểm