A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 2/9, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Cuba Juan Carlos Marsan đã đặt hương hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng (thứ hai từ trái sang), phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Cuba Juan Carlos Marsan (thứ hai từ phải sang) và Chủ tịch Viện Cuba Hữu nghị với các Dân tộc Fernando González Llort đã đặt hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Mai Phương/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, nhân kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 2/9 và 53 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã tổ chức tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại công viên mang tên Người ở thủ đô La Habana.

Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Cuba Juan Carlos Marsan và Chủ tịch Viện Cuba Hữu nghị với các Dân tộc (ICAP) Fernando González Llort đã đặt hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi lễ còn có đại diện các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, các cán bộ, nhân viên đoàn ngoại giao Việt Nam, phu nhân, phu quân, cùng nhiều người dân địa phương yêu mến Việt Nam và ngưỡng mộ Hồ Chủ tịch.

Trong không khí trang nghiêm, Đại sứ Lê Thanh Tùng nêu bật sự kiên định và lòng dũng cảm của nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến giành độc lập và bảo vệ Tổ quốc cũng như trong công cuộc tái thiết đất nước, để đạt được những bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển.

Đại sứ khẳng định những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đất nước và dân tộc Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa của những di sản mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại.

Về phần mình, đồng chí Victor Gaute, Phó Chủ tịch ICAP, nhấn mạnh rằng cuộc đời và sự nghiệp, tư tưởng và hành động Cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã truyền cảm hứng cho nhân dân Cuba.

Đánh giá cao tình anh em và lịch sử đoàn kết giữa hai dân tộc Cuba và Việt Nam, đồng chí Victor Gaute bày tỏ tin tưởng mối quan hệ hữu nghị keo sơn này sẽ mãi bền vững và phát triển ngày càng mạnh mẽ.

Cũng nhân dịp này, đại diện ICAP cho biết các hoạt động tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là một phần trong chuỗi hoạt động nhân Ngày vì Hòa bình và chống Bao vây Cấm vận do Viện này tổ chức, kéo dài tới ngày 10/10./. 

Mai Phương / TTXVN/Vietnam+


Các tin khác

Tin tiêu điểm