Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại sứ Ngô Hướng Nam trình Thư ủy nhiệm lên Nhà vua Hà Lan

Lễ trình Thư ủy nhiệm được tiến hành trọng thể theo nghi lễ của Hà Lan. Ngay sau nghi lễ, Đại sứ Ngô Hướng Nam đã có buổi tiếp kiến Nhà vua Willem-Alexander.

 Đại sứ Ngô Hướng Nam trình Thư ủy nhiệm lên Nhà vua Hà Lan Willem-Alexander

Ngày 13/9, ông Ngô Hướng Nam, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Hà Lan đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lên Nhà vua Hà Lan Willem-Alexander tại Cung điện Noordeinde, thành phố The Hague - Thủ đô hành chính của Hà Lan.

Lễ trình Thư ủy nhiệm được tiến hành trọng thể theo nghi lễ của Hà Lan. Ngay sau nghi lễ, Đại sứ Ngô Hướng Nam đã có buổi tiếp kiến Nhà vua Hà Lan Willem-Alexander.

Tại buổi tiếp, Nhà vua Willem Alexander hoan nghênh Đại sứ Ngô Hướng Nam được bổ nhiệm công tác tại Hà Lan, chúc Đại sứ hoàn thành tốt trọng trách của mình trong nhiệm kỳ công tác.

Nhà vua nhắc lại chuyến thăm Việt Nam vào năm 2011 khi còn là Thái tử, vui mừng chia sẻ cùng Đại sứ những bước phát triển vượt bậc, những thành tựu to lớn trong quan hệ hai nước giai đoạn gần đây, khi Hà Lan trở thành đối tác tin cậy, nhà đầu tư quan trọng hàng đầu của Việt Nam tại châu Âu và mong muốn quan hệ phát triển rực rỡ hơn nữa.

 Nhà vua Hà Lan Willem-Alexander tiếp Đại sứ Ngô Hướng Nam

Đại sứ Ngô Hướng Nam khẳng định Việt Nam và Hà Lan ngày nay đã trở thành những đối tác quan trọng và ưu tiên của nhau tại khu vực. Hai nước đã thiết lập quan hệ “Đối tác chiến lược về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước” (từ năm 2010) và “Đối tác chiến lược về nông nghiệp bền vững và an ninh lương thực” (từ năm 2014) và gần đây lãnh đạo hai nước nhất trí nâng cấp quan hệ song phương lên Đối tác toàn diện vào năm 2019.

Đại sứ nhấn mạnh, để Việt Nam đạt được những thành tựu như ngày hôm nay không thể không nhắc đến sự hỗ trợ, giúp đỡ của bạn bè quốc tế, trong đó có Hà Lan. Mối quan hệ giữa nhân dân hai nước đã nảy nở và phát triển đẹp đẽ từ trước khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao khi những đội thương thuyền đầu tiên của Hà Lan cập cảng Hội An của Việt Nam từ hơn 400 năm trước.

Năm 2023, Việt Nam và Hà Lan kỷ niệm 50 năm ngày chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Trong suốt chặng đường nửa thế kỷ vun đắp và phát triển của mối quan hệ này, hai bên đã thể hiện quyết tâm mạnh mẽ đẩy mạnh hợp tác toàn diện, mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực tiềm năng, không chỉ gồm kinh tế, thương mại, hợp tác phát triển mà còn cả các lĩnh vực then chốt về ứng phó với biến đổi khí hậu, nông nghiệp, năng lượng tái tạo, kinh tế tuần hoàn… để hướng đến phát triển bền vững và cùng chung tay ứng phó hiệu quả với các thách thức toàn cầu.

Đại sứ cho biết, việc Hà Lan vừa trở thành đối tác phát triển của ASEAN tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 43 vừa qua một lần nữa thể hiện cam kết của Hà Lan nhằm tăng cường hợp tác hơn nữa với ASEAN trong các lĩnh vực thế mạnh của Hà Lan như đào tạo, an ninh mạng, khoa học công nghệ, an ninh, an toàn hàng hải… phát huy vai trò “cường quốc biển” lâu đời trong việc thúc đẩy ảnh hưởng của mình, cũng như của EU tại khu vực.

Đại sứ Ngô Hướng Nam khẳng định, trên cương vị công tác mới sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy tình hữu nghị và quan hệ giữa hai nước.

Nhân dịp này, Đại sứ cũng chuyển lời thăm hỏi và lời mời của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến Nhà vua, Hoàng hậu và Hoàng gia Hà Lan đến thăm Việt Nam vào thời gian thích hợp.

Một số hình ảnh tại Lễ trình Thư ủy nhiệm:

Đại sứ Ngô Hướng Nam trình Thư ủy nhiệm lên Nhà vua Hà Lan

Đại sứ Ngô Hướng Nam trình Thư ủy nhiệm lên Nhà vua Hà Lan
Lễ trình Thư ủy nhiệm được tiến hành trọng thể theo nghi lễ của Hà Lan.
 

Đại sứ Ngô Hướng Nam trình Thư ủy nhiệm lên Nhà vua Hà Lan

Đại sứ Ngô Hướng Nam trình Thư ủy nhiệm lên Nhà vua Hà Lan
Nhà vua Hà Lan Willem-Alexander tiếp Đại sứ Ngô Hướng Nam và cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan tại Cung điện Noordeinde.

 

Đại sứ Ngô Hướng Nam trình Thư ủy nhiệm lên Nhà vua Hà Lan
Nhà vua Hà Lan Willem-Alexander và Đại sứ Ngô Hướng Nam cùng các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan
 

Chu An/ baoquocte.vn


Các tin khác

Tin tiêu điểm