Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ấn tượng Việt Nam tại Hội chợ từ thiện ở Mông Cổ

 Hơn 20 Cơ quan đại diện tại Mông Cổ tham gia Hội chợ từ thiện nhằm quyên góp giúp đỡ trẻ em nghèo, đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước, con người.

Các Đại sứ và Phu nhân cùng quan khách Mông Cổ chụp ảnh lưu niệm sau lễ khai mạc

Ngày 17/9 tại thủ đô Ulaanbaatar, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã phối hợp với Câu lạc bộ các nhà Ngoại giao nữ quốc tế (WDC) thuộc Bộ Ngoại giao Mông Cổ cùng các Cơ quan đại diện nước ngoài tại Mông Cổ vui mừng đồng tổ chức Hội chợ từ thiện quốc tế thường niên nhằm quyên góp giúp đỡ trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật tại các cơ sở, trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ xã hội Mông Cổ.

Sau hai năm bị gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Hội chợ lần này chứng kiến sự tham gia tích cực của hơn 20 Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán nước ngoài tại Mông Cổ.

Ngoài ý nghĩa chung tay góp phần xây dựng một thế giới ngày càng tốt đẹp hơn, không có ai bị bỏ lại phía sau, Hội chợ còn là cơ hội giao lưu văn hóa, ẩm thực, tăng cường tình đoàn kết; quảng bá về đất nước, con người của mỗi quốc gia có Cơ quan đại diện tại Mông Cổ.

Các bài hát dân ca, điệu múa và trang phục truyền thống của nhiều nước mang đến Hội chợ, tạo nét đa dạng văn hóa, bức tranh đa sắc màu của Hội chợ.

Là thành viên Ban tổ chức, Việt Nam có một số tiết mục biểu diễn ấn tượng tại Lễ khai mạc. Đặc biệt khách mời sự kiện rất ấn tượng với màn trình diễn đàn T’rưng với ca khúc Việt Nam "Việt Nam Hồ Chí Minh" do giáo viên và học sinh Trường Trung học số 14 mang tên Hồ Chí Minh biểu diễn ngay phần khai mạc chương trình.

Bạn bè quốc tế chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam

Bên cạnh đó, những hình ảnh giới thiệu về danh lam thắng cảnh, nét sinh hoạt văn hóa và ẩm thực của một số vùng miền, dân tộc Việt Nam cũng được giới thiệu với bạn bè Mông Cổ và quốc tế.

Gian hàng Việt Nam được đặt ngay tại điểm đến đầu tiên của Hội chợ, đặc biệt thu hút khách tham quan với những tà áo dài bên cạnh quầy hàng giới thiệu các mặt hàng thủ công mỹ nghệ; các món ăn truyền thống như nem rán, bánh chưng, giò chả; các loại cà phê của Việt Nam đang được thị trường Mông Cổ ưa chuộng.

Một số tập đoàn lớn như Khunsexpress, Eco foods LLC, Nomin, Cruisetour cũng nhân dịp này xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam với hàng loạt sản phẩm được nhập khẩu từ Việt Nam.

Hội chợ diễn ra vỏn vẹn trong 6 giờ đồng hồ (từ 9h đến 15h) nhưng để lại nhiều ấn tượng và tiếc nuối với khi hàng Việt Nam không đủ đáp ứng nhu cầu quá lớn của quan khách.

Với những nụ cười thân thiện, câu “cửa miệng” của cán bộ Đại sứ quán và một số kiều bào ta tới hỗ trợ gian hàng nói với quan khách lúc sắp kết thúc Hội chợ “hẹn sớm gặp lại vào mùa sau!”.

(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ)


Các tin khác

Tin tiêu điểm