A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiều bào trẻ khám phá vẻ đẹp diệu kỳ của động Phong Nha

Sáng 27/07, đoàn Trại hè Việt Nam 2023 khám phá vẻ đẹp động Phong Nha, nằm trong vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Kiều bào trẻ khám phá vẻ đẹp diệu kỳ của động Phong Nha - ảnh 1
 
Các đại biểu kiều bào chụp ảnh lưu niệm tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. 

Tại đây, 120 bạn trẻ kiều bào được tận mắt chiêm ngưỡng sự kỳ diệu của tạo hóa với nhiều thạch nhũ có hình dáng đẹp, kỳ ảo, bắt mắt được kiến tạo qua hàng triệu năm. Động Phong Nha có con sông ngầm dài nhất thế giới. 

Kiều bào trẻ khám phá vẻ đẹp diệu kỳ của động Phong Nha - ảnh 2
Đi thuyền trên dòng sông Son để vào động Phong Nha

Bạn Nguyễn Thị Thuý Hạnh, người Việt tại Slovakia, cho biết rất thích thú từ lúc ngồi trên thuyền thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời dọc trên dòng sông Son để du ngoạn vào động Phong Nha. Vào trong động, bạn lại càng ngẩn ngơ vì những thạch nhũ, măng nhũ nhiều hình dạng và màu sắc: "Tôi được đi thăm động Phong Nha ở Quảng Bình. Tôi được đi thuyền vào thăm hang động. Tôi thấy rất đẹp, có nhiều hình dáng lạ. Không khí dễ chịu và mát mẻ".

Kiều bào trẻ khám phá vẻ đẹp diệu kỳ của động Phong Nha - ảnh 3
Thăm động Phong Nha với những thạch nhũ đẹp mắt. 

Trải qua 20 năm bảo tồn, phát huy giá trị di sản, Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng đã trở thành biểu tượng du lịch không chỉ riêng của Quảng Bình mà của cả Việt Nam. Tỉnh Quảng Bình xác định phấn đấu đưa Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, di sản thiên nhiên thế giới, sẽ trở thành kinh đô du lịch mạo hiểm của châu Á.

Lan Phương/ VOV5


Tin liên quan

Tin tiêu điểm