A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiều bào trẻ bồi hồi xúc động trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Về thăm quê của Hồ Chủ tịch, các bạn trẻ kiều bào bày tỏ lòng thành kính về nhân cách cao cả của Người. 

Sáng 25/07, đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2023 đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn.

Kiều bào trẻ bồi hồi xúc động trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1
Đoàn Trại hè Việt Nam 2023 dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên.
Kiều bào trẻ bồi hồi xúc động trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 2

Khu Di tích là không gian lưu giữ nhiều kỷ vật về tuổi thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh như: chiếc võng, khung cửi, chum nhỏ đựng nước... Cụm Di tích Hoàng Trù - quê ngoại Bác Hồ là nơi Người cất tiếng khóc chào đời và sống 5 năm tuổi ấu thơ tại đây.

Kiều bào trẻ bồi hồi xúc động trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 3
Hồng Ánh bày tỏ xúc động khi nghe chuyện về Bác Hồ

Nghe cô hướng dẫn viên kể những câu chuyện dung dị về thời niên thiếu của Hồ Chủ Tịch, Đinh Thị Hồng Ánh, kiều bào Liên bang Nga, đã bật khóc nức nở.

"Trước đây em có tìm hiểu về cuộc đời của Bác Hồ bằng tiếng Nga ở nước Nga. Hôm nay, nghe cô hướng dẫn viên kể chuyện, em vô cùng xúc động. Nước mắt em cứ trào ra. Em rất ngưỡng mộ Bác Hồ. Bác Hồ đã có rất nhiều công lao với đất nước Việt Nam. Vì việc nước, Bác Hồ đã không gặp được người thân, không thể về chịu tang anh trai được". - Hồng Ánh nói.

Lâm Nam Đông, người Việt tại Malaysia, liên tục chụp ảnh ghi lại hình ảnh ngôi nhà lá 5 gian tại làng Sen, quê nội Bác Hồ.

Kiều bào trẻ bồi hồi xúc động trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 4
Lâm Nam Đông, kiều bào Malaysia

Lâm Nam Đông cho biết, từ bé, đã được nghe ông ngoại kể nhiều câu chuyện về Bác Hồ. Lần này, Nam Đông rất vui và xúc động được đến quê Bác, nơi sinh ra một con người vĩ đại, đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam và nhân loại.

Kiều bào trẻ bồi hồi xúc động trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 5
Lưu lại những kỷ niệm tại quê Bác

Cuộc đời và sự nghiệp vì nước, vì dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ in sâu vào tâm trí người dân Việt Nam mà cả bạn bè quốc tế. Về thăm quê Bác, các bạn trẻ kiều bào bày tỏ lòng thành kính về nhân cách cao cả của Hồ Chủ tịch và tự hứa sẽ học tập, tu dưỡng, rèn luyện để trở thành công dân tốt của nước sở tại.

Chiều 25/07, đoàn Trại hè Việt Nam 2023 phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức chương trình Teambuilding tại bãi biển Cửa Lò. Các bạn thanh niên được chia thành các đội để tham gia trò chơi. Hoạt động tập thể này giúp các bạn trẻ rèn luyện sự khéo léo, đoàn kết và tinh thần đồng đội để dẫn đến thành công.

Lan Phương/ VOV5


Tin liên quan

Tin tiêu điểm