A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Tuổi trẻ kiều bào phát huy vai trò Đại sứ du lịch Việt Nam ở nước ngoài”

Đó là tên gọi của Diễn đàn diễn ra sáng 1/8, tại Đà Nẵng, nhằm giúp các thanh niên kiều bào hiểu hơn về du lịch Việt Nam và thành phố Đà Nẵng, qua đó tăng cường ý thức của các bạn trẻ về vai trò của mình trong việc kết nối, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Trong khuôn khổ chương trình Trại hè Việt Nam 2023, 120 đại biểu kiều bào đã tham dự Diễn đàn “Tuổi trẻ kiều bào phát huy vai trò Đại sứ du lịch Việt Nam ở nước ngoài”.

Diễn đàn có sự hiện diện của ông Đinh Hoàng Linh, Vụ trưởng Vụ Thông tin Văn hóa -Ủy ban Nhà nước về NVNONN; bà Vũ Thanh Huyền, Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin Văn hóa - Ủy ban Nhà nước về NVNONN, Trưởng đoàn Trại hè Việt Nam 2023; bà Nguyễn  Thúy Anh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Thành phố Đà Nẵng; ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Đà Nẵng; ông  Nguyễn Quý Phương, Trưởng Phòng Quản lý Xúc tiến Du lịch, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, ông Đinh Hoàng Linh, Vụ trưởng Vụ Thông tin Văn hóa -Ủy ban Nhà nước về NVNONN, nhấn mạnh:  “NVNONN là lực lượng quan trọng gópphần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế, và các kiều
bào trẻ chính là thế hệ định hình cộng đồng NVNONN trong tương lai. Chính vì vậy, chúng tôi mong rằng, Diễn đàn sẽ giúp nâng cao nhận thức, ý thức của các kiều bào trẻ về vai trò kết nối, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế, nhất
là sau khi các bạn được tham quan nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh đẹp của Việt Nam, trong đó có nhiều di sản văn hóa được UNESCO công nhận, trong hai tuầnTrại hè Việt Nam vừa qua”.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở du lịch Thành phố, cho biết Đà Nẵng được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến và lựa chọn bởi sản phẩm về nghỉ dưỡng biển và các di sản văn hóa thế giới, đồng thời còn là điểm đến an toàn, thân thiện tại châu Á với tình hình chính trị ổn định, người dân hiếu khách và thân thiện. Ông hy vọng các đại biểu của Trại hè Việt Nam 2023 với những trải nghiệm đáng nhớ tại thành phố Đà Nẵng, thời gian tới sẽ phát huy sức trẻ và đóng góp vào việc quảng bá Đà Nẵng nói riêng,  Việt Nam nói chung thông qua vai trò của từng cá nhân là người dẫn dắt, giới thiệu thông tin, hình ảnh du lịch một cách uy tín, hấp dẫn đến bè bạn năm châu.
Tại Diễn đàn, qua các clip giới thiệu, các bạn trẻ kiều bào đã được tìm hiểu về khái niệm “du lịch an toàn” tại Việt Nam sau Covid-19, đồng thời hiểu được thông qua du lịch, các bạn có thể đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Hiền Anh, kiều bào trở về từ Qatar, hiện đang theo học ngành quản trị khách sạn đã phát biểu tại Diễn đàn về một số giải pháp thúc đẩy du lịch Việt Nam như tăng cường thông  tin về du lịch Việt Nam qua mạng xã hội, chia sẻ về du lịch Việt Nam với bạn bè và người thân. Hiền Anh cũng mong muốn Việt Nam sẽ có thêm nhiều điểm du lịch cho các bạn trẻ.

Bạn Hữu Thịnh, về từ Bungary, đề xuất ngành du lịch Việt Nam có thể liên kết với các  doanh nghiệp của NVNONN, như các quán ăn, nhà hàng, để quảng bá về ẩm thực và văn hóa Việt Nam. 

Nguyễn Hoàng, trở về từ Đức, chia sẻ “Đà Nẵng có đường phố sạch đẹp, sông Hàn đẹp, có cầu rồng phun lửa và nước hàng tuần. Khi xem giới thiệu về du lịch Đà Nẵng, em cảm thấy muốn đi nhiều điểm du lịch ở Đà Nẵng hơn nữa”. Tham gia Trại hè Việt Nam,  Hoàng cảm  thấy may mắn vì được sống trong không gian văn hóa và phong cảnh rất đẹp ở Việt Nam. Đó là những trải nghiệm rất đáng giá để em có thể chia sẻ, giới thiệu với gia đình, bạn bè của mình khi trở lại Đức.

Và đó cũng chính là mong muốn của Ban Tổ chức, rằng sau khi tham quan 10 tỉnh, thành phố của Việt Nam và tham gia Diễn đàn ngày hôm nay tại thành phố biển Đà Nẵng, khi trở về nước, các trại sinh sẽ nhớ, sẽ tự hào giới thiệu tới cộng đồng và bạn bè quốc tế về
một Việt Nam có nhiều nét đẹp văn hóa - lịch sử truyền thống, phong cảnh hữu tình, ẩm thực đặc sắc, con người thân thiện… và là nơi có nhiều kỷ niệm đẹp gắn liền với thanh xuân của các bạn tại Trại hè Việt Nam 2023.

Hà Anh


Tin liên quan

Tin tiêu điểm