A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xem múa nón Việt giữa trời Âu

Chiều ngày 27/ 6, trong không gian cạnh hồ Malchow của quận Lichtenberg, CHLB Đức, ngày hội thường niên đã thành công tốt đẹp. Câu lạc bộ Văn nghệ Tháng Mười của Việt Nam ở Berlin đã thổi vào không khí Lễ hội với màn múa nón “Việt Nam - Quê hương tôi" cùng nhiều tiết mục văn nghệ độc đáo được bà con sở tại nhiệt liệt hoan nghênh.

Tham dự ngày hội, có lãnh đạo quận, cơ quan bảo vệ an ninh, đông đảo người dân, các gia đình cùng các cháu thanh thiếu niên và nhi đồng. Trước đông đảo những người tham dự, Chủ tịch Hội hữu nghị Đức – Việt Siegfried Sommer đã trả lời phỏng vấn và ghi nhận những đóng góp tích cực của Câu lạc bộ Văn nghệ tháng Mười trong không gian đa văn hóa của quận.

Không chỉ màn múa "Việt Nam - Quê hương tôi", mà nhiều tiết mục múa quạt Việt, tiếng đàn bầu của Ngọc Roãn, ban nhạc Quê hương… và đặc biệt là tiết mục biểu diễn của bé Jasmin (người mang 2 dòng máu Việt – Đức) đã để lại ấn tượng khó quên với người dân quận Lichtenberg.

Từ khi trở thành hội viên của Hội hữu nghị Đức – Việt, Câu lạc bộ Văn nghệ Tháng Mười – Berlin (VN10CLUB) như một món quà văn hóa mang lại cái nhìn thân thiện, gần gũi của người dân sở tại với những người Việt sinh sống và làm việc tại quận.

Dưới đây là hình ảnh về Câu lạc bộ Văn nghệ Tháng Mười:

Tin, ảnh: Quang Chí (từ Berlin)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm