A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VKBIA tiếp tục chung tay cùng TP Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh

Với mong muốn dịch bệnh COVID-19 sớm được kiểm soát, đẩy lùi ở thành phố Hồ Chí Minh, ngày 30/9, Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) cùng Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh, phối hợp với CLB Doanh nghiệp Doanh nhân họ Dương miền Nam, Công ty cổ phần đầu tư sản xuất Bảo Ngọc thực hiện chương trình “Tặng 2.000 túi quà an sinh xã hội” trao tặng thực phẩm, rau củ quả tươi, nhu yếu phẩm cho những người dân gặp nhiều khó khăn.

 Những chuyến xe vận chuyển quà trao tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Quang Phú

Ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao những hoạt động của Hiệp hội VKBIA chung tay cùng Thành phố trong công tác phòng chống dịch bệnh và bảo đảm an sinh xã hội.

Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, việc Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc cùng các đơn vị đồng hành đã liên tục thực hiện các chương trình rất có ý nghĩa thời gian qua đã phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc. Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh hy vọng trong thời gian tới, Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng sẽ tiếp tục đón nhận sự hưởng ứng nhiệt tình của các cá nhân, doanh nhân, doanh nghiệp nghiệp kiều bào giúp sức để sớm vượt qua dịch bệnh, vượt qua khó khăn, chung tay cùng thành phố phòng chống dịch COVID-19.

 Các tình nguyện viên VKBIA tham gia chương trình thiện nguyện .Ảnh: Quang Phú

Chị Minh Tâm, tình nguyện viên tham dự chương trình cho biết: “Ngay khi biết Hiệp hội VKBIA có kế hoạch tiếp tục thực hiện các chương trình thiện nguyện có ý nghĩa, chúng tôi đã dọn dẹp hết các khu trong không gian của nhà hàng với hơn 1.000 m2 để trở thành nơi tập kết thực phẩm, rau củ quả tươi, đồng thời đóng góp cả nhân lực và vật lực để tham gia hoạt động thiện nguyện này. Trong suốt tháng 9 vừa qua, hàng trăm tấn thực phẩm, rau củ quả tươi các loại, trang thiết bị phòng dịch, nhu yếu phẩm...từ các nơi đã tập trung tại đây, rồi tiếp tục phân bổ trao cho các hộ gia đình và người dân đang gặp rất nhiều khó khăn tại các quận huyện, thành phố Thủ Đức thuộc địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Ngày nào, Hiệp hội VKBIA còn thực hiện chương trình, ngày đó chúng tôi sẽ còn tiếp tục chung tay và đồng hành”.

 Đoàn xe của VKBIA chở hàng của chương trình thiện nguyện. Ảnh: Quang Phú 

Trong chương trình lần này, đoàn công tác của Hiệp hội VKBIA và Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên đã chia rau củ quả và các nhu yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ phát hơn 2.000 túi quà an sinh xã hội, mỗi phần quà tùy theo khu vực sẽ có gạo, trứng, sữa uống, bánh, mỳ tôm, mắm, nước tương, bột nêm, rau củ quả các loại.., đến các gia đình còn đang gặp nhiều khó khăn trên địa bàn huyện Bình Tân và Bình Chánh, thành phố Thủ Đức thuộc địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Anh Dương Quang Phú, Phó Chủ tịch VKBIA khu vực phía Nam, bày tỏ: “Chúng tôi hy vọng 2.000 phần quà lần này sẽ tiếp tục góp phần hỗ trợ, chia sẻ yêu thương, động viên những người dân đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh ở Thành phố Hồ Chí Minh”.

 ác tình nguyện viên chuẩn bị từng phần quà ở địa điểm tập kết . Ảnh: Quang Phú

TS. Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội VKBIA chia sẻ: “Từ đầu tháng 9/2021 cho đến ngày hôm nay, chúng tôi đã trao tặng 26.000 túi quà an sinh xã hội cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 5.000 túi thuốc hỗ trợ điều trị F0 và 800 phần quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực bằng tất cả mọi nguồn lực có thể để cùng chung tay với đồng bào, với lực lượng tuyến đầu, với Việt Nam để cùng vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh, phục hồi và phát triển kinh tế”./.\

Nhiên Linh


Tin liên quan

Tin tiêu điểm