A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vinh danh kiều bào tại CH Czech có nhiều đóng góp cho quê hương đất nước

Việc trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân người Việt ở nước ngoài đã thể hiện sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng và Nhà nước đối với những đóng góp, hỗ trợ của kiều bào.

Đại sứ Thái Xuân Dũng chụp ảnh lưu niệm cùng các cá nhân, tổ chức được trao tặng bằng khen của Chính phủ, Bộ ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: PV VOV tại CH Czech

Ngày 22/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Czech tổ chức lễ trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Giấy khen của Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, tham gia tích cực trong các công tác hỗ trợ, ủng hộ và chia sẻ với đồng bào tại Việt Nam khi gặp khó khăn do thiên tai dịch bệnh.

Việc trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân người Việt ở nước ngoài đã thể hiện sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng và Nhà nước đối với những đóng góp, hỗ trợ của kiều bào sinh sống, học tập và làm việc tại Cộng hòa Czech nói riêng và châu Âu nói chung, nêu cao giá trị truyền thống “lá lành đùm lá rách”,  dù còn gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng vẫn một lòng đoàn kết, chung tay hướng về quê hương đất nước.

Thay mặt cho các tập thể cá nhân được nhận bằng khen- giấy khen, ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu, chia sẻ trong 2 năm qua, nhiều tập thể, cá nhân với tinh thần đoàn kết đã cùng chung tay hỗ trợ lẫn nhau vượt qua đại dịch và luôn tiên phong thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về quê hương đất nước: "Tôi nghĩ rằng để có thành tích như ngày hôm nay, ngoài sự phấn đấu của các tập thể cá nhân, đó là  sự ủng hộ, tạo điều kiện và chung tay đóng góp của toàn cộng đồng. Bằng khen, giấy khen cho các tập thể cá nhân cũng là vinh dự chung của cả cộng đồng người Việt tại Czech."

(Theo VOV)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm