A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VIETFEST 2016: Tưng bừng sắc màu, đậm đà bản sắc văn hóa Việt Nam

Chiều 23/11, tại sân khấu ngoài trời của Đại học Quốc gia Úc (ANU), Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã phối hợp cùng Hội Sinh viên và Thanh niên Việt Nam tại Canberra (ACT-VYSA) tổ chức Lễ hội Văn hóa Việt Nam 2016 (Vietfest 2016).

Đại sứ Lương Thanh Nghị, Phu nhân và tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, bạn bè các nước ASEAN, các thầy cô giáo các trường đại học Canberra, ANU và New South Wales cùng hơn 300 sinh viên Việt Nam và quốc tế đã đến tham dự, cổ vũ cho VietFest 2016.

Với chủ đề "Việt Nam Ơi !", Vietfest 2016 mang đến cho người xem nhiều cảm hứng thông qua nhiều tiết mục sắc màu, trẻ trung, đầy sáng tạo nhưng vẫn đậm đà bản sắc dân tộc.

Mặc dù rất bận rộn trong mùa thi, các bạn sinh viên, thanh niên Việt Nam đã đưa ra nhiều ý tưởng và nỗ lực luyện tập để Vietfest 2016 thành công. Điểm mới trong năm nay là nhiều tiết mục trình diễn, đồng thời sẽ dự thi VietCOMPET tại Lễ hội, được lựa chọn qua các kỳ thi nội bộ trước đó của sinh viên Việt Nam tại các trường Đại học ở Canberra. Sự sáng tạo, phá cách độc đáo mang lại giải nhất cho tiết mục "Tấm Cám Bống bống Bang bang" (Đại học New South Wales, phân viện tại Canberra). "Nơi đảo xa" (giải nhì) thông qua giọng hát truyền cảm của bạn Thế Cường mang đến cho người nghe  những cảm xúc sâu lắng về tình yêu biển đảo, quê hương đất nước.

Tham dự Vietfest 2016, nghệ sỹ Minh Hà cùng ban nhạc "Viet Music" tiếp tục cống hiến cho khán giả những tiết mục đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc thông qua những âm thanh sâu lắng của đàn bầu, réo rắt của sáo trúc và tưng bừng rộn rã của tiếng đàn T’rưng. Khách tham dự lễ hội còn được thưởng thức ẩm thực Việt Nam do chính các bạn sinh viên và một số bà con người Việt Nam chuẩn bị.

Vietfest 2016 đã kết thúc thành công. Một lần nữa, sự trẻ trung, sáng tạo và tâm huyết của các bạn trẻ góp phần mang văn hóa Việt Nam đến gần hơn với bạn bè Úc và quốc tế, đồng thời trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu cho cộng đồng người Việt tại Canberra. 

(Tin từ ĐSQVN tại Australia)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm