A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Việt Nam đóng góp tích cực trong Ngày quốc tế Người nhập cư 2023 tại Singapore

Ngoài việc tổ chức gian hàng giới thiệu về văn hóa, ẩm thực Việt Nam, Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt cũng đã trao tặng 1.000 phần quà gồm nhu yếu phẩm, cho các lao động nhập cư tham dự sự kiện.

Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt tại Singapore lần thứ 2 tham dự Lễ hội với gian hàng được trang trí đặc sắc.
Ảnh: Lê Dương/TTXVN

Ngày 17/12, Bộ Nhân lực Singapore phối hợp với các đối tác tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Người di cư (18/12) tại khu Tiểu Ấn (Little India) với sự tham dự của hơn 10.000 lao động nước ngoài, trong đó có lao động người Việt.

Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt đã có những hoạt động đóng góp tích cực, thiết thực, được ban tổ chức sự kiện đánh giá cao.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, đây là lần thứ 2 Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt được mời tham gia hoạt động kỷ niệm Ngày quốc tế Người nhập cư do Bộ Nhân lực Singapore phối hợp với các đối tác tổ chức nhằm ghi nhận và nâng cao nhận thức về sự đóng góp của lực lượng lao động nhập cư đối với sự phát triển của Singapore.

Ngoài việc tổ chức gian hàng giới thiệu về văn hóa, ẩm thực Việt Nam tới các bạn bè quốc tế và lao động nhập cư tại Singapore, Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt cũng đã trao tặng 1.000 phần quà, gồm gạo ST25, mỳ gói và nhu yếu phẩm, cho các lao động nhập cư tham dự sự kiện.

Không chỉ vậy, nhờ sự hỗ trợ, đóng góp của các nhà tài trợ và các nhà hảo tâm trong cộng đồng, từ ngày 7-16/12, Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt cũng đã tổ chức hoạt động tặng quà gồm 2kg gạo ST25 và các nhu yếu phẩm khác cho các lao động Việt Nam đang làm việc ở Singapore. 

Tổng cộng đã có gần 250 túi quà và 500kg gạo ST25 được trao cho các lao động Việt Nam.

Bà Tạ Thùy Liên, Trưởng Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt, cho biết Ban liên lạc rất vinh dự được Bộ Nhân lực Singapore tiếp tục mời tham dự sự kiện và chính thức trở thành đối tác lâu dài trong tổ chức sự kiện thường niên này trong những năm tới.

Quốc vụ khanh cao cấp Heng Chee How tới thăm gian hàng của Việt Nam tại Lễ hội.
Ảnh: Lê Dương/TTXVN

Trong sự kiện năm nay, Ban Liên lạc đã huy động được 2 tấn gạo ST25 cũng như rất nhiều vật phẩm, nhu yếu phẩm để trao tặng cho các lao động nhập cư. 

Đánh giá về sự đóng góp của Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt tại Singapore, ông Martin Koh, Trưởng ban tổ chức, cho biết ông rất vui mừng khi Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt đã tham dự lần thứ 2 liên tiếp.

Không chỉ trao quà tặng là gạo đặc sản của Việt Nam và các nhu yếu phẩm khác, Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt còn tổ chức hoạt động vẽ trang trí và tặng nón lá. Những lao động nước ngoài tham dự rất vui và đã xếp hàng tại gian hàng của Việt Nam đông hơn bất cứ gian hàng nào khác tại sự kiện.

Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Người nhập cư tại khu Tiểu Ấn là hoạt động chính trong chuỗi các hoạt động được Bộ Nhân lực Singapore tổ chức tại nhiều địa điểm khác nhau trên cả nước trong suốt tháng 12 hằng năm để tri ân sự đóng góp của lực lượng lao động nước ngoài vào nền kinh tế Singapore, cũng như gắn kết lao động nước ngoài với các cộng đồng sở tại.

Phát biểu tại buổi lễ, Quốc vụ khanh Cao cấp Bộ Quốc phòng Singapore Heng Chee How, Phó Tổng Thư ký Công đoàn quốc gia Singapore, nhấn mạnh chính phủ nước này cũng như các cơ quan ban ngành cảm ơn và đánh giá cao sự đóng góp của lao động nước ngoài tại Đảo quốc Sư tử và sẽ làm tất cả để tiếp tục chăm lo, bảo đảm cuộc sống, cũng như tạo môi trường lao động an toàn nhất có thể cho lực lượng lao động nước ngoài./.

Theo TTXVN/Vietnam+


Tin liên quan

Tin tiêu điểm