A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Việt kiều tại Séc gắn kết, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc

Hội người Việt Nam tại Séc ngày càng mở rộng về tổ chức, hoạt động quy củ, bài bản và đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng người Việt Nam tại Séc, phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống dân tộc.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Việt Dũng/TTXVN

Ngày 12/10, Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tổ chức hội nghị nhằm kiểm điểm, đánh giá các hoạt động cộng đồng thời gian qua và đề ra định hướng công tác trọng tâm cho năm 2024.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Séc, Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu tham dự hội nghị.

Theo phóng viên tại Praha, thay mặt Ban chấp hành, ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc, tổng kết và đánh giá công tác của hội, trong đó khẳng định cộng đồng người Việt Nam tại Séc là cộng đồng mạnh, đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong các hoàn cảnh khó khăn.

Hội người Việt Nam tại Séc tiếp tục phát huy tốt vai trò quy tụ, lãnh đạo, điều phối các hoạt động chung của cộng đồng.

Ban lãnh đạo hội cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, thiếu sót trong công tác tổ chức, phối hợp, qua đó đề xuất các biện pháp khắc phục nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu, Chủ tịch Danh dự Hội người Việt Nam tại Séc, đánh giá các hội đoàn người Việt Nam tại Séc nói chung, đặc biệt là Hội người Việt Nam tại Séc, sau gần 25 năm thành lập, ngày càng mở rộng về tổ chức, hoạt động quy củ, bài bản và đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng người Việt Nam tại Séc, đồng thời phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống dân tộc.

Hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập hội, đồng thời tổ chức Đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2024-2029, Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Séc đề ra trọng tâm công tác cộng đồng trong năm 2024, tập trung động viên cộng đồng đoàn kết, nhanh nhạy trong hoạt động kinh doanh để ổn định cuộc sống trong tình hình thế giới đầy biến động khó khăn và phức tạp; tiếp tục nâng cao hình ảnh đẹp của con người Việt Nam tại Séc.

Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Séc phối hợp với cơ quan đại diện Việt Nam tại Séc cập nhật chính sách, thủ tục liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài và các chính sách, luật pháp mới của nước sở tại nhằm phổ biến cho bà con cộng đồng; thực hiện tốt hơn nữa việc giúp đỡ cộng đồng người Việt về cuộc sống, các thủ tục pháp lý, hòa nhập ngày càng sâu và rộng với xã hội sở tại./.

Ngọc Biên-Việt Dũng-Ngọc Long / TTXVN/Vietnam+


Tin liên quan

Tin tiêu điểm