A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Việt kiều Australia chung tay xây dựng trường ở đảo Trường Sa Lớn

Hội Doanh nhân Việt kiều Australia (VBAA) vừa ủng hộ Chương trình "Vì học sinh Trường Sa thân yêu" với số quyên góp bước đầu là 9.500 AUD.

Hơn 50 doanh nhân Việt kiều Australia thuộc VBAA đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ tại Melbourne ngày 16/9 với sự hiện diện của bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và ông Hoàng Vĩnh Thành - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Australia.
  Ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch VBAA (trái), công bố số quyên góp ủng hộ đợt vận động ‘Vì học sinh Trường Sa thân yêu" bên cạnh bà Trương Mỹ Hoa và Đại sứ VN tại Australia Hoàng Vĩnh Thành tại Melbourne


Bà Trương Mỹ Hoa đã nói về ý nghĩa và mục đích của đợt vận động "Vì học sinh Trường Sa thân yêu" do Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức vận động nhằm xây dựng một trường học cho các em học sinh trên đảo Trường Sa Lớn (thuộc quần đảo Trường Sa) với các doanh nhân Việt kiều. “Ngôi trường được dự kiến khởi công vào tháng 10 tới với tổng kinh phí khoảng 10 tỉ đồng, khánh thành vào tháng 3/2013 bao gồm các phòng học, thư viện, phòng ở và phòng làm việc của giáo viên, hồ chứa nước ngọt...”, bà Trương Mỹ Hoa cho biết.

Đại sứ Việt Nam Hoàng Vĩnh Thành cho biết chương trình "Vì học sinh Trường Sa thân yêu" là một đóng góp cho công cuộc bảo vệ và khẳng định chủ quyền lãnh hải của dân tộc VN.

Ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch VBAA, đánh giá chương trình "Vì học sinh Trường Sa thân yêu" là một việc làm hết sức ý nghĩa. Ông Phúc cho biết bà con Việt kiều tại Australia rất quan tâm và luôn theo dõi tình hình bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

“Bất cứ người Việt Nam nào có tấm lòng với quê hương mình, dù đang ở trong hay ngoài nước, cũng đều cảm thấy trái tim mình hướng về Trường Sa thiêng liêng của quê hương Việt Nam. Chúng tôi muốn thể hiện tình cảm của mình đối với đồng bào nơi đầu sóng ngọn gió và rất vinh dự khi tham gia cùng đóng góp xây dựng thêm một trường học trên đảo Trường Sa Lớn”, ông Phúc nói./.

(Theo VOV)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm