A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tưng bừng giải quần vợt Brno truyền thống của người Việt tại Séc

Giải Quần vợt Brno mở rộng 2014 đã được tổ chức vào hai ngày cuối cùng của tháng Sáu tại thành phố Brno, Cộng hòa Séc. Lễ trao giải thưởng Giải Quần vợt Brno mở rộng 2014. (Ảnh: Ngọc Mai/Vietnam+)

Đây là lần thứ 14 giải quần vợt truyền thống của cộng đồng người Việt Nam được Chi hội Người Việt Nam tại thành phố Brno và Nam Morava phối hợp với Câu lạc bộ Tennis Brno tổ chức hàng năm.

Tiếp nối thành công của 13 mùa giải trước, Giải Quần vợt Brno mở rộng năm nay thu hút sự tham gia của gần 200 vận động viên và đông đảo cổ động viên của các câu lạc bộ quần vợt Brno, Prague, Ostrava, Cheb, Ustí nad Labem, Liberec, Zlín tại Cộng hòa Séc cũng như các câu lạc bộ Bratislava (Slovakia), Leipzig (Đức), Budapest (Hungary), Vienna (Cộng hòa Áo).

Đặc biệt Giải Quần vợt Brno mở rộng năm nay còn có sự góp mặt của các vận động viên Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Giải Quần vợt Brno mở rộng 2014, ông Trương Công Sứ, Phó Chủ tịch Chi hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Trưởng Ban tổ chức giải, và ông Nguyễn Kim Hệ, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc, nhấn mạnh rằng những sự kiện thể thao có ý nghĩa tạo sân chơi lành mạnh, tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu cho bà con cộng đồng Việt Nam tại Séc và các nước lân cận, giúp gắn kết cộng đồng, đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nhân trong và ngoài Cộng hòa Séc trao đổi kinh nghiệm làm ăn và tăng cường quan hệ hợp tác.

Kết thúc hai ngày thi đấu sôi nổi và đầy hào hứng, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì và ba cho các vận động viên giành chiến thắng trong các nội dung thi đấu đơn nam và đôi nam A (đỉnh cao), B (chuyên nghiệp); giải thi đấu phong trào; đôi nữ cũng như đôi nam nữ (Mix).

Giải nhất nội dung đơn nam A đã thuộc về anh Nguyễn Nhật Mạnh, Câu lạc bộ Ostrava; giải nhất đôi nam A thuộc về cặp Tùng-Tuyến, Câu lạc bộ Leipzig (Đức); giải nhất đôi nữ được trao cho cặp Đinh Thị Minh Hằng và Đỗ Thị Thu Hà, Câu lạc bộ Prague; giải nhất đôi nam-nữ thuộc về Nguyễn Huy Hưng-Vương Vi Linh, Câu lạc bộ Brno...

Trong khuôn khổ Giải Quần vợt Brno mở rộng 2014 cũng đã diễn ra đêm Gala giao lưu văn nghệ quần chúng của các câu lạc bộ quần vợt, thu hút gần 300 khán giả là các vận động viên và cổ động viên tham dự, với những tiết mục “cây nhà lá vườn" độc đáo và cuốn hút, để lại ấn tượng tốt đẹp cho những người tham dự./.

(Theo TTXVN)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm