A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tu nghiệp sinh tại Israel noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh hướng về Tổ quốc

Các tu nghiệp sinh cho rằng học tập và hành động theo tấm gương của Hồ Chủ tịch một cách thiết thực nhất đó là không ngừng trau dồi kiến thức, kinh nghiệm sau này trở về đóng góp cho quê hương.

Trong diễn văn khai mạc tại Đại hội lần thứ 3 của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu rõ: "Đại hội lần thứ hai là đại hội kháng chiến. Đại hội lần này là đại hội xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và đấu tranh hòa bình thống nhất nước nhà", ngày 5/9/1960. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 16/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel phối hợp với Trung tâm đào tạo nông nghiệp quốc tế (Agrostudies) tổ chức lễ kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024).

Buổi lễ có sự tham gia của khoảng 90 tu nghiệp sinh Việt Nam đang học tập tại trung tâm; các giáo viên và ban điều hành Trung tâm; cán bộ Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Israel; đại diện ban liên lạc Hội người Việt Nam tại Israel.

Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường bôn ba tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cùng xem phim tư liệu về vị anh hùng giải phóng dân tộc, lãnh tụ thiên tài của Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam.

Nói chuyện với các tu nghiệp sinh, Đại sứ Lý Đức Trung cho rằng đây là dịp để thế hệ trẻ nghĩ về Bác, tỏ lòng biết ơn tới công lao to lớn vì dân, vì nước của Người. Mỗi tu nghiệp sinh không chỉ cần làm tốt nhiệm vụ học tập, mà còn phải phát huy vai trò là những “đại sứ” quảng bá hình ảnh tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam với các bạn bè quốc tế.

Bày tỏ niềm xúc động và tự hào được tham dự sự kiện kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở một quốc gia xa xôi, các tu nghiệp sinh cho rằng học tập và hành động theo tấm gương của Hồ Chủ tịch một cách thiết thực nhất đó là không ngừng trau dồi kiến thức, kinh nghiệm sau này trở về đóng góp cho quê hương.

Tu nghiệp sinh Lê Đình Thành tâm sự: "Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, nhưng từ lâu em đã yêu thích ngành nông nghiệp và đã nghe và đọc nhiều về đất nước Israel với các loại hình công nghệ cao và phương pháp quản lý tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp. Được dự lễ kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ hôm nay, em càng quyết tâm hơn, sau này sẽ áp dụng được những kiến thức đã học để phát triển bản thân cũng như đóng góp cho ngành nông nghiệp nước nhà".

Cùng chung suy nghĩ, tu nghiệp sinh Lý‎ Thị Thanh Nhàn nói: “Sau buổi xem phim về Chủ tịch Hồ Chí Minh em cảm thấy rất xúc động, đồng thời cảm thấy bản thân mình phải sống có trách nhiệm hơn vì được Việt Nam cử sang Israel học tập. Bản thân phải noi theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh, cần chăm chỉ hơn nữa và học tập những kiến thức của Israel về đóng góp cho quê hương, đất nước".

Giám đốc điều hành Agrostudies, ông Yaron Tamir cho biết các tu nghiệp sinh Việt Nam thông minh, năng động và có tinh thần ham học hỏi. Các sinh viên đều mong muốn mang những kinh nghiệm và kiến thức học tập tại Israel để về áp dụng ở trong nước.

Agrostudies là một trong 4 trung tâm đào tạo về nông nghiệp của Israel có các tu nghiệp sinh Việt Nam đang theo học. Chương trình đào tạo dựa trên phương pháp “học qua thực hành", bao gồm một buổi học trên lớp về lý thuyết và các ngày còn lại trong tuần tiếp cận với thực tế công việc tại các trang trại khác nhau, phù hợp với chuyên ngành theo học của các tu nghiệp sinh./.

Vũ Hội-Đức Trung/ TTXVN


Tin liên quan

Tin tiêu điểm