A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du thi đua chào mừng sinh nhật Bác

Mỗi cán bộ giáo viên Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du sẽ học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nội, tháng 9/1955. Ảnh: Tư liệu TTXVN

Sáng 17/5 tại thủ đô Vientiane, Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du đã tổ chức lễ míttinh kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có đại diện Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane cùng đông đảo thầy cô, phụ huynh và các em học sinh trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng nhà trường, bà Sivanheuang Phengkhammay cho biết cả cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ tuổi thanh niên cho đến phút cuối cùng đã dành trọn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì hạnh phúc nhân dân, cho cuộc đấu tranh của nhân loại tiến bộ, vì lương tri và phẩm giá con người, vì hòa bình trên thế giới và tình hữu nghị giữa các dân tộc.

Thay mặt nhà trường, bà Sivanheuang bày tỏ lòng biết ơn tới công lao trời biển của Bác Hồ và nguyện mỗi cán bộ giáo viên Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du sẽ học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức, phong cách của Người, luôn tự giác tu dưỡng, rèn luyện, học hỏi, đổi mới, phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, lập nhiều thành tích để dâng lên Bác kính yêu.

Chia sẻ với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Lào, em Phạm Thị Trà Giang, học sinh lớp 7A, Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du, cho biết hằng năm, cứ vào dịp kỷ niệm ngày sinh nhật Bác, nhà trường cũng đều tổ chức các hoạt động sôi nổi như cuộc thi đọc thơ với chủ đề "Nhớ ơn Bác Hồ"; làm báo tường kỷ niệm ngày sinh nhật Bác; thi văn nghệ toàn trường với bài múa "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng"; cuộc thi vẽ tranh về Bác Hồ với chủ đề "Bác Hồ với thiếu nhi"…

Em Trà Giang bày tỏ: "Em tham gia tất cả những hoạt động này và cảm thấy rất vui vì được hiểu biết thêm về tấm gương đạo đức, lối sống và cách làm việc của Bác Hồ, người có nhiều công lao và hi sinh cả cuộc đời của mình cho toàn dân tộc, để cho thế hệ trẻ như chúng em được sống trong hòa bình, ấm no, được cắp sách tới trường".

Ngoài ra, Trà Giang cũng luôn ghi nhớ 5 điều Bác Hồ dạy, Em hứa sẽ luôn cố gắng học tập tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng đất nước cũng như vun đắp thêm cho mối quan hệ đặc biệt hai nước Lào-Việt Nam.

Nhân dịp này, nhà trường đã trao bằng khen và giấy tri ân cho tập thể, cá nhân trong đợt phát động ủng hộ Trường Sa trước đó, khi cán bộ, giáo viên nhà trường đã trực tiếp đến thăm và động viên các cán bộ, chiến sỹ huyện đảo Trường Sa với tổng số tiền là 62 triệu đồng./.

Phạm Kiên-Bá Thành/ TTXVN


Tin liên quan

Tin tiêu điểm