A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung thu Canberra, nhớ Việt Nam

Các sinh viên Việt Nam ở Australia đã tổ chức cho các em nhỏ trong cộng đồng một liên hoan Trung thu vui vẻ.

Rằm tháng tám năm nay rơi đúng vào Chủ nhật nên một số bạn sinh viên Việt Nam ở Canberra, thủ đô Australia có điều kiện tổ chức một tết Trung thu thật là rôm rả cho các cháu bé (khoảng 20 cháu nhỏ từ 2 đến 10 tuổi) người Việt hoặc gốc Việt ở đây.

Các bạn sinh viên đã tổ chức một liên hoan Trung thu thật cũng giống như các buổi vui Trung thu bên Việt Nam, có chị Hằng (do bạn Văn Hoài đóng vai) và chú Cuội (bạn Đỗ Thanh Hải, Hội trưởng Hội Sinh viên Việt Nam tại Canberra).


Chị Hằng hỏi các bé: “Các bé có biết hôm nay là ngày gì không?”.

Một bé trả lời “Hôm nay là rằm trung thu ạ”.

Chị Hằng tiếp tục hỏi “Bây giờ mới có 4 giờ chiều (khoảng 1 giờ chiều giờ Hà Nội) thì mình đã có trăng đâu nhỉ?”. Một bé khác nhanh nhảu trả lời “Chưa có trăng nhưng chị Hằng tổ chức lễ Trung thu để cho các con nhớ về Việt Nam mình ạ”.

Một tràng pháo tay vang dội vì câu trả lời của bé sao mà đúng thế! Sống và học tập xa quê hương nhưng các bạn sinh viên Việt Nam tại Canberra luôn hướng về nét văn hóa truyền thống của người Việt, và hoạt động này cũng nhằm cho các em bé người Việt sống ở nước ngoài biết thêm về một nét văn hóa của quê hương.

Bữa tiệc tiếp tục bằng những câu hỏi dí dỏm của chị Hằng vẫn những câu trả lời thông minh và rất trẻ thơ của con trẻ.

Chị Phạm Lê Anh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, sang học và sống tại Canberra đã được hơn 10 năm. Chị cùng con gái là Krystal Lobb đến dự liên hoan vui Trung thu cùng các bạn sinh viên Việt Nam. Chị Lê Anh tâm sự: “Bữa tiệc có cả bánh nướng bánh dẻo, sản xuất tại Australia nên hương vị cũng khác bánh dẻo bánh nướng làm tại Việt Nam mình. Con gái mình thì mới lần đầu được thưởng thức hương vị bánh nướng bánh dẻo nên bé rất thích, Krystal nói “bánh Việt Nam ngon lắm” làm cô chú rất vui…

Dự tết Trung thu tại Canberra, mình lại nhớ Hà Nội đến nao lòng. Đúng là có đi đâu về đâu, mình vẫn là người Việt Nam, vẫn nhớ đến quê hương Việt Nam mình”./.

(VOV)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm