A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trí thức người Việt tại Hà Lan thảo luận việc ứng dụng công nghệ số

Các diễn giả và thành viên tham dự buổi sinh hoạt khoa học do Hội Khoa học Công nghệ và Công nghệ thông tin tổ chức tại Hà Lan đã thảo luận sôi nổi về việc ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo.

Đại sứ Phạm Việt Anh phát biểu tại sự kiện.  Nguồn: Báo Quốc tế

Mới đây, tại Đại sứ quán Việt Nam ở Hà Lan, Hội Khoa học Công nghệ và Công nghệ thông tin đã tổ chức sinh hoạt khoa học với 2 chủ đề “Dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo” và “Biến đổi khí hậu".

Các diễn giả và thành viên đã thảo luận sôi nổi việc ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo vào công việc cụ thể, những cách tiếp cận và kinh nghiệm trong triển khai ứng dụng.

Chủ đề biến đổi khí hậu cũng tạo ra nhiều hứng thú cho buổi sinh hoạt khoa học bởi thách thức này liên quan trực tiếp đến Việt Nam.

Tham dự buổi sinh hoạt, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh đã chúc mừng và hoan nghênh những nỗ lực, tinh thần hăng hái của các trí thức người Việt, đánh giá cao vai trò của Hội Khoa học Công nghệ và Công nghệ thông tin trong cộng đồng và trong hoạt động kết nối với các đối tác Hà Lan cũng như Việt Nam, đóng góp tích cực vào sự phát triển của cả hai nước.

Đại sứ đã giới thiệu về quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam và Hà Lan trong 50 năm qua, đặc biệt là mối quan hệ hợp tác chiến lược trong lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý nước; nông nghiệp bền vững và an ninh lương thực.

Đại sứ Phạm Việt Anh đã động viên và gợi ý về các hình thức, chủ đề sinh hoạt của Hội; đặc biệt là những lĩnh vực mà Việt Nam đang rất cần để vươn lên, đi tắt đón đầu.

Đại sứ khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan luôn là ngôi nhà, là địa chỉ tin cậy để bà con người Việt nói chung và các trí thức người Việt nói riêng có thể chia sẻ, trao đổi và tổ chức những hoạt động sinh hoạt khoa học thiết thực dành cho cộng đồng, đóng góp về trong nước.

Hội Khoa học Công nghệ và Công nghệ thông tin của người Việt Nam tại Hà Lan chính thức ra mắt vào ngày 5/2/2023.

Hội tập hợp những trí thức người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Hà Lan thuộc nhiều chuyên ngành khoa học như nông nghiệp, điện tử, bán dẫn, tin học, năng lượng, trí tuệ nhân tạo.

Mục tiêu của Hội là tạo lập mạng lưới kết nối các trí thức để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm chuyên ngành và liên ngành, giúp đỡ các thành viên về cơ hội nghề nghiệp ở Hà Lan để cùng nhau phát triển, đóng góp cho cộng đồng và cho đất nước. Đến nay, Hội đã thu hút được hơn 60 hội viên.

Kể từ khi thành lập, Hội Khoa học Công nghệ và Công nghệ thông tin vẫn sinh hoạt đều đặn trên nền tảng trực tuyến. Đây là lần đầu Hội tổ chức sinh hoạt trực tiếp với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan và một số cán bộ Đại sứ quán.

Sau buổi sinh hoạt của trí thức là cuộc giao lưu giữa các thành viên Hội Khoa học Công nghệ và Công nghệ thông tin và gia đình, góp phần tạo nên bầu không khí đoàn kết, ấm áp./.

Hương Giang / TTXVN/Vietnam+


Tin liên quan

Tin tiêu điểm