A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trẻ em Việt rước đèn trên phố Đức

Trong tiếng chiêng, tiếng trống rộn rã, những trẻ em Việt xúng xính váy áo, cầm đèn lồng nhiều màu sắc, khuấy động các khu phố Đức trong đêm rằm tháng tám.Năm nay trẻ em người Việt ở Đức như "được mùa Tết Trung Thu", vì rằm tháng 8 rơi đúng vào cuối tuần. Các hội đoàn kết hợp với các tổ chức xã hội của Đức tổ chức nhiều hoạt động đón Trung Thu cho các em nhỏ.


Tại thành phố Brandenburg, cách thủ đô Berlin 80 km, trẻ em giương cao những chiếc đèn ông sao cỡ lớn hoặc tung tăng với đèn lồng nhỏ đủ hình thù ngộ nghĩnh, người lớn đi trước đánh trống, gõ chiêng, cùng diễu qua đường phố trung tâm của thành phố.


Tiếng trống hội, những bước chân uyển chuyển của đội múa sư tử khiến đêm rằm tháng 8 trên phố Đức rộn ràng không khác gì ở Việt Nam, dù tiết trời đã trở lạnh.


Bà Tietz (trái), đại diện văn phòng hỗ trợ người nước ngoài của thành phố Brandenburg, cũng hào hứng cầm cờ tham gia đoàn diễu hành cùng cộng đồng người Việt.Lễ rước đèn Trung thu kết thúc ở một sân khấu do Hội người Việt tại thành phố Brandenburg dàn dựng. Các em nhỏ cùng ùa lên sân khấu và hát vang bài hát quen thuộc "Chiếc đèn ông sao" trước khi phá cỗ.


Những gương mặt ngơ ngác của các em nhỏ lần đầu tham dự lễ hội Trung thu.


Trẻ em Đức cũng không kém phần lạ lẫm pha lẫn thích thú khi tham gia hoạt động này với các bạn người Việt.


Tại Berlin, Hội Thiện Từ Tâm của cộng đồng người Việt cũng tổ chức đón Trung thu cho trẻ em.

Ông Địa ở Berlin trong lúc tất bật chuẩn bị tham gia lễ hội trẻ em.

Bé gái tên Ni Na thích thú khi chọn được chiếc đèn ông sao ưng ý.

Không khí phá cỗ thật náo nhiệt.

Thế Sáng


Tin liên quan

Tin tiêu điểm