A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao tiền của kiều bào tại Canada ủng hộ biển đảo quê hương

Sáng 23/9, tại trụ sở Cảnh sát biển Việt Nam, được sự ủy quyền của Đại sứ quán Việt Nam tại Canada, Báo Thế giới và Việt Nam (Bộ Ngoại giao) đã trao quà của bà con Việt kiều tại các thành phố Ottawa, Montreal và Toronto (Canada) gửi các cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát Biển, Lực lượng Kiểm ngư và bà con ngư dân.
 Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt (thứ ba từ trái sang) thay mặt bà con kiều bào
tại Canada trao quà cho các lực lượng thực thi pháp luật trên biển
và bà con ngư dân


Tham dự và tiếp nhận quà của bà con kiều bào, về phía Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển có: Thiếu tướng Nguyễn Văn Tương, Chính ủy Bộ Tư lệnh; Đại tá Trần Trung Kiên, Chủ nhiệm Chính trị. Về phía Cục Kiểm ngư có ông Đoàn Mạnh Hiếu, Phó Trưởng phòng Chỉ huy nghiệp vụ. Đại diện cho bà con ngư dân, ông Nguyễn Ngọc Đức, Chánh Văn phòng Hội Nghề cá Việt Nam.

Bà Nguyễn Minh Nguyệt, Phó Tổng Biên tập Báo Thế giới & Việt Nam, Bộ Ngoại giao thay mặt bà con Việt kiều tại Canada đã trao số tiền 5.000 CAD (tương đương với 97.450.000 đồng) cho đại diện lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; 4.000 CAD (tương đương với 77.960.000 đồng) cho đại diện lực lượng Kiểm ngư Việt Nam và 4.445 CAD (tương đương với 86.600.000 đồng) cho đại diện bà con ngư dân.

Tại buổi tiếp, bà Nguyệt cho biết, từ tháng 6/2014, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada tiếp tục tổ chức các hoạt động vận động và con kiều bào quyên góp ủng hộ các lực lượng thực thi pháp luật trên biển của Việt Nam và bà con ngư dân. Như các lần trước, Báo đã thay mặt cho bà con Việt kiều tại Vancouver (Canada) chuyển tiền ủng hộ biển đảo quê hương. Lần này, Báo thay mặt bà con tại các thành phố Ottawa, Montreal và Toronto (Canada) chuyển số tiền ủng hộ các lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư và bà con ngư dân đang vất vả ngày đêm thực hiện nhiệm vụ trên biển đảo quê hương. “Bà con đã hưởng ứng rất tích cực và ủng hộ, vận động bạn bè quyên góp ủng hộ các lực lượng thực thi pháp luật trên biển và bà con ngư dân”, bà Nguyệt nói.

Thay mặt cho các lực lượng trên biển, Thiếu tướng Nguyễn Văn Tương gửi lời cám ơn tới cộng đồng người Việt tại các thành phố Ottawa, Montreal và Toronto nói riêng và bà con kiều bào tại Canada nói chung. Thiếu tướng Nguyễn Văn Tương khẳng định, các lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam tiếp tục khắc phục mọi khó khăn gian khổ nơi đầu sóng gió để thực hiện nhiệm vụ trên biển, không phụ lòng mong đợi của nhân dân cả nước cũng như bà con ta ở nước ngoài. Nhận số tiền ủng hộ của bà con, vị Chính ủy Cảnh sát Biển chia sẻ, “đây là món quà hết sức ý nghĩa. Chúng tôi sẽ mua sắm, bổ sung thêm phương tiện cứu hộ, cứu nạn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trên biển và các trang thiết bị thiết yếu để phục vụ đời sống, đảm bảo an toàn cho các lực lượng trên biển”.

Nhân dịp này, Thiếu tướng Nguyễn Văn Tương cũng đã gửi lời hỏi thăm sức khỏe tới bà con kiều bào tại Canada cũng như thăm hỏi tình hình cuộc sống của bà con Việt Nam ở nước ngoài.

(Theo Thế giới và Việt Nam)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm