A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao thưởng cho người Việt có thành tích tốt về học tiếng Nhật

Để nhận phần thưởng, các ứng viên phải đều đã đỗ trình độ N1, N1 của kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT, tổ chức một năm hai lần) và viết một bài tự luận chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật.

Một tiết học tiếng Nhật. Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản) ngày 10/7 đã tổ chức Lễ công bố và trao giải thưởng của Quỹ Khuyến học của Hội người Việt Nam tại thành phố Kitakyushu (Quỹ khuyến học VAK) cho người Việt Nam có thành tích học tập tốt.

Quỹ khuyến học VAK do Hội người Việt Nam tại Kitakyushu khởi xướng với sự đồng hành của Công ty Tsubaki (công ty của người Việt Nam tại Nhật Bản). Đây là năm đầu tiên quỹ này trao thưởng cho người Việt có thành tích học tập tiếng Nhật tốt và là tấm gương lan tỏa trong cộng đồng người Việt Nam tại khu vực.

Để nhận phần thưởng, các ứng viên phải đều đã đỗ trình độ N1, N1 của kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT, tổ chức một năm hai lần) và viết một bài tự luận chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật. Mỗi phần thưởng trị giá 30.000 yen (hơn 219 USD) và Giấy khen của Hội người Việt Nam tại thành phố Kitakyushu.

Vượt qua nhiều ứng viên đăng ký, năm nay, những người nhận được giải thưởng của Quỹ khuyến học VAK gồm các du học sinh Nguyễn Thị Hiền, Phan Mão Tân, Đỗ Thu Thảo, Lê Quang Tú. Đây là những du học sinh trường Nhật ngữ hoặc là tân sinh viên trường đại học, cao đẳng tại Nhật Bản.

Chia vui khi nhận giải thưởng năm nay, các bạn trẻ đều chia sẻ tiếng Nhật chính là cầu nối, công cụ hữu hiệu mà mọi du học sinh cần chuẩn bị khi muốn học tập và làm việc ở môi trường kỷ luật như Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Bình - Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka - chúc mừng sự trưởng thành của Hội người Việt Nam tại Kitakyushu. Mặc dù mới được thành lập từ cuối năm 2021 nhưng Hội đã có những hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng tại khu vực, đặc biệt là việc xây dựng Quỹ khuyến học VAK. Đây là hành động thể hiện tầm nhìn và hướng đi đúng đắn cho cộng đồng người Việt Nam không chỉ tại Kitakyushu mà sẽ có tính lan tỏa ra nhiều khu vực khác.

Ông Vũ Bình khẳng định tiếng Nhật được xem như là công cụ, cầu nối để người Việt Nam có thể sinh sống, học tập tốt tại Nhật Bản, hiểu được văn hóa của người bản xứ, qua đó góp phần xây dựng thêm mối quan hệ giữa hai nước.

Chúc mừng các bạn trẻ đã được nhận giải thưởng từ Quỹ khuyến học VAK lần thứ nhất, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka bày tỏ mong muốn Quỹ tiếp tục phát triển và lan tỏa ý nghĩa hoạt động trong cộng đồng người Việt Nam tại Kitakyushu, theo đó Hội người Việt Nam tại Kitakyushu sẽ tiếp tục duy trì Quỹ khuyến học VAK với những phương châm vì cộng đồng, mong muốn tạo ra một phong trào học tiếng Nhật trong cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản./.

Đinh Hùng Cường / TTXVN/Vietnam+


Tin liên quan

Tin tiêu điểm