A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao hỗ trợ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho bà con cộng đồng gặp khó khăn tại Myanmar

Ngày 21/9 và 24/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã triển khai trao hỗ trợ của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Ngoại giao cho cộng đồng người Việt tại Myanmar.

 Đại sứ Lý Quốc Tuấn trao hỗ trợ của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Ngoại giao cho bà con đang gặp khó khăn

Trước tình hình cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chịu tác động nặng nề của dịch Covid 19, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã dành sự quan tâm tới cộng đồng.

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) - Bộ Ngoại giao, phối hợp với Cơ quan đại diện tại một số nước có cộng đồng chịu ảnh hưởng, để chuyển trợ giúp tới những cá nhân gặp khó khăn, hoàn cảnh.

Tại Myanmar, cộng đồng người Việt Nam gặp khó khăn đặc biệt khi chịu ảnh hưởng kép của dịch bệnh và chính biến.

Ngày 21/9 và 24/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã triển khai trao hỗ trợ của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Ngoại giao cho cộng đồng người Việt tại Myanmar.

Đây là đợt trao cho nhóm cộng đồng đầu tiên, do Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Lý Quốc Tuấn trực tiếp chuyển tận tay tới 76 công dân đang gặp khó khăn.

Phát biểu với cộng đồng, Đại sứ Lý Quốc Tuấn nhấn mạnh, suất trợ giúp thể hiện cụ thể sự quan tâm cao của Chính phủ Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Ngoại giao tới công dân. Ủy ban Nhà nước về NVNONN và Đại sứ quán đã tìm cách nhanh nhất để chuyển tới các công dân và cộng đồng.

Trong khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở Việt Nam, Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương đang căng mình chống dịch, sự giúp đỡ đầy tình nghĩa tới công dân và cộng đồng ở Myanmar thể hiện nỗ lực lớn của Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về NVNONN và Đại sứ quán.

Tại các địa điểm trao, đại diện các công dân bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán.

Anh chị em cũng chia sẻ về các khó khăn đang gặp phải hiện nay: không còn việc làm, không có thu nhập, dịch bệnh, cơ quan nhập cảnh không mở cửa để gia hạn lưu trú…, các công dân chưa được về nước, thậm chí có người cha mất không về chịu tang được.

Cá biệt, một chủ người Singapore thuộc công ty thuê công nhân Việt Nam bị chết do nhiễm Covid 19, khiến anh em càng lâm vào khó khăn khi không có lương, không có việc và không có người bảo đảm trong thời gian đang tạm lưu trú tại Myanmar.

Đại sứ Lý Quốc Tuấn đã ghi nhận các phản ảnh của công dân để báo cáo các cơ quan chức năng trong nước về kiến nghị sớm có chuyến bay đưa công dân về nước; động viên anh chị em cố gắng vượt khó, giữ gìn sức khỏe.

Đại sứ khẳng định Đại sứ quán sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ tích cực nhất cùng cộng đồng vượt qua những khó khăn thách thức trong giai đoạn hiện nay.

Đại sứ quán sẽ tiếp tục chuyển hỗ trợ tới cộng đồng trong tháng 10 tới.

Một số hình ảnh Đại sứ Lý Quốc Tuấn trao hỗ trợ của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Ngoại giao cho bà con đang gặp khó khăn:

(Tin từ Đại sứ quán VN tại Myanmar)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm