A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trại hè kết nối thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh với quê hương

Trại hè 'Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh' lần thứ 16 năm 2023 diễn ra từ ngày 11-15/7 tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Thuận hứa hẹn sẽ là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ Việt Nam sống và học tập ở nước ngoài trong những ngày hè về thăm quê hương.

 Hoạt động Trại hè tổ chức năm 2022. Nguồn: Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh

Với chủ đề “Tự hào non sông Việt Nam”, Trại hè cũng là cơ hội để các bạn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các bạn thanh thiếu niên trong nước, tham gia các hoạt động tình nguyện và tìm hiểu thêm về văn hóa, lịch sử dân tộc, con người Việt Nam.

Tại TP. Hồ Chí Minh (ngày 11-12/7), các trại sinh sẽ được tham quan, khám phá thành phố mang tên Bác -TP. Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế, văn hóa lớn nhất cả nước.

Là đô thị trẻ với lịch sử hình thành và phát triển chỉ mới hơn 300 năm, TP. Hồ Chí Minh luôn quyến rũ bởi những công trình kiến trúc di sản, không khí năng động, sôi động, náo nhiệt và con người thân thiện.

Trại sinh sẽ được ngắm toàn cảnh TP. Hồ Chí Minh phát triển từ hai bên bờ sông Sài Gòn với nhiều công trình nổi bật: Landmark 81, bán đảo Thanh Đa... bằng Water Bus; thưởng thức bữa tối trên du thuyền sông Sài Gòn, ngắm sông Sài Gòn; cùng khám phá Thành phố về đêm với nhiều nét văn hóa, ẩm thực đặc sắc; và được tìm hiểu loại hình nghệ thuật dân gian đặc trưng của vùng Nam Bộ.

Nét nổi bật của trại Hè năm nay là các trại sinh có được một ngày tham gia Chiến dịch tình nguyện cùng với thanh thiếu niên thành phố tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ với nhiều hoạt động ý nghĩa như đền ơn đáp nghĩa, bảo vệ môi trường, giao lưu với các thanh thiếu niên Thành phố.

Tại Bình Thuận (ngày 13-15/7), trại sinh sẽ được khám phá vùng biển đầy nắng gió miền Nam Trung bộ – Tỉnh Bình Thuận với dòng sông Cà Ty thơ mộng, xinh đẹp chảy qua trung tâm thành phố Phan Thiết và một trong những bãi biển đẹp nhất cả nước.

Trong 3 ngày 2 đêm ở đây, trại sinh thưởng ngoạn vẻ đẹp của núi Tà Cú, chiêm ngưỡng thắng cảnh núi non hùng vĩ từ trên cáp treo lên núi Tà Cú; tìm hiểu về ngôi trường Dục Thanh - nơi Bác Hồ dừng chân dạy học trước khi ra đi tìm đường cứu nước; thăm và tìm hiểu về làng nghề truyền thống và thử làm bánh tráng.

Ngoài ra, các bạn trẻ sẽ được tham quan, tìm hiểu văn hóa, kiến trúc của người dân tộc Chăm tại Bình Thuận - Tháp Chăm Poshanu… ; cùng hòa mình trong không khí đêm giao lưu lửa trại với các hoạt động nướng khoai, bắp, các trò chơi vui nhộn, hấp dẫn bên ánh lửa bập bùng; tham gia Team Building gắn kết đội nhóm, ngắm bình minh và trải nghiệm trượt cát tại đồi cát lớn, thưởng thức các món ăn đặc sản nổi tiếng của Bình Thuận…

Lê Anbaoquocte.vn


Tin liên quan

Tin tiêu điểm