A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng lãnh sự Frankfurt am Main: Kỷ niệm 67 năm Quốc khánh và giới thiệu nhã nhạc cung đình Huế tại Đức

Ngày 15/9/2012 tại Frankfurt am Main, CHLB Đức, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Frankfurt am Main đã tổ chức chiêu đãi nhân kỷ niệm lần thứ 67 năm Quốc khánh và giới thiệu nhã nhạc cung đình Huế.

Tới dự buổi lễ có đại diện chính quyền bang Hessen và nhiều quan chức của bang và thành phố Frankfurt am Main, đại diện đoàn ngoại giao tại thành phố Frankfurt và đông đảo bạn bè người Đức và đại diện bà con trong cộng đồng người Việt.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn thay mặt chính phủ nước CHXHCN Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Thứ trưởng đã nhấn mạnh ý nghĩa trọng đại của ngày Quốc khánh 2/9 đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Chính phủ và nhân dân Đức vì sự ủng hộ quý báu đối với Việt Nam trong thời gian qua. Nhân dịp này, Thứ trưởng cũng điểm lại những bước phát triển tích cực trong quan hệ Việt – Đức trên mọi lĩnh vực hợp tác chính trị, kinh kế, văn hóa giữa hai nước trong thời gian qua đồng thời Thứ trưởng cũng đánh giá cao bang Hessen có vị trí đặc biệt quan trọng, là bang đi tiên phong trong việc thiết lập và phát triển quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa bang Hessen, ông Alexander Lorz phát biểu tại buổi lễ đã đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước nói chung và quan hệ giữa Việt Nam và bang Hessen nói riêng. Ông cũng hy vọng  mối quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển sâu rộng trên nhiều lĩnh vực nhất là văn hóa và giáo dục…

Tại buổi lễ, các vị khách được giới thiệu chương trình Nhã nhạc cung đình  Huế, một di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam đã được UNESCO công nhận do đoàn Nhã nhạc Cung đình TP Huế biểu diễn; chiêm ngưỡng màn trình diễn áo dài dân tộc của nhà thiết kế Sỹ Hoàng do các cháu thiếu nhi Kiều bào và Đức trình diễn.  Đồng thời các vị khách quý cũng được thưởng thức nhiều món ăn đậm đà hương sắc Việt Nam.

Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí trang trọng và ấm cúng, để lại nhiều tình cảm và lời khen ngợi của bạn bè Đức và quan khách quốc tế./.

 (Tin từ Tổng lãnh sự quán VN tại Frankfurt am Main)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm