A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tôn vinh những nữ kiều bào tại Lào "giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023), tối 20/10 tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam ở thủ đô Vientiane, Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane đã tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Các đại biểu chụp ảnh chung sau khi trao quà cho các nữ kiều bào có thành tích tiêu biểu.
Ảnh: Đỗ Bá Thành/TTXVN

Tham dự sự kiện có ông Phan Minh Chiến - Tham tán, Người thứ hai Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; đại diện các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán; đại diện Tổng hội người Việt Nam tại Lào cùng đông đảo cộng đồng bà con Việt kiều đang làm ăn, sinh sống tại thủ đô Vientiane.

Phát biểu tại sự kiện, ông Phan Minh Chiến cho biết các chị em phụ nữ Việt Nam tại Lào nói chung và thủ đô Vientiane nói riêng đã luôn kế thừa truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, ngày càng phát huy được vai trò trong việc chăm lo đời sống, làm giàu cho gia đình, xã hội và đã tích cực tham gia các hoạt động hội đoàn, các hoạt động xã hội, nhân đạo... có nhiều đóng góp thiết thực cho đời sống kinh tế-văn hóa-xã hội nước sở tại, cho sự đoàn kết, gắn bó hội nhập và phát triển, luôn hướng về quê hương đất nước, đồng thời góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị láng giềng đặc biệt Việt Nam-Lào.

Tại sự kiện, Ban tổ chức đã trao giấy khen của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cho 15 nữ kiều bào tại thủ đô Vientiane đã có thành tích xuất sắc trong công tác xã hội, phát triển kinh tế góp phần vun đắp cho mối quan hệ vĩ đại Việt Nam-Lào.

Hòa chung trong không khí vui tươi là những tiết mục văn nghệ cùng điệu múa đặc sắc ca ngợi quê hương đất nước, vẻ đẹp con người Việt Nam và tình đoàn kết gắn bó keo sơn giữa hai đất Việt Nam-Lào do cộng đồng người Việt tại thủ đô Vientiane, cùng các em học sinh trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du biểu diễn đã đem lại một không khí ấm cúng và đầy sôi động.

Đây cũng là hoạt động để cộng đồng người Việt Nam tại thủ đô Vientiane cùng nhau ôn lại những truyền thống, phẩm chất tốt đẹp từ đó phát huy phẩm chất và vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong cuộc sống và nhiệm vụ công tác./.

Phạm Kiên-Bá Thành / TTXVN/Vietnam+


Tin liên quan

Tin tiêu điểm