A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường tiếp Đoàn Phật giáo Hàn Quốc và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc

Chiều 13/5, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Cường đã tiếp Đoàn đại biểu Phật giáo Hàn Quốc do Hòa thượng Jo Song Soo (Man Ju) - Chủ tịch Hội đạo Hoàng Pháp Văn Phật giáo Hàn Quốc, Tổng biên tập báo Phật giáo Hàn Quốc - làm trưởng đoàn và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc do Sư cô Thích Nữ Giới Tánh làm trưởng đoàn, tới Việt Nam tham dự Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường (bên phải) tiếp Hòa thượng Jo Song Soo (Man Ju)

Thay mặt Đoàn Phật giáo Hàn Quốc, Hòa thượng Jo Song Soo (Man Ju) cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Việt Nam, đánh giá cao khâu tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 và bày tỏ ấn tượng với đất nước Việt Nam tươi đẹp, mến khách; đồng thời cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường đã dành thời gian tiếp đoàn.

Hòa thượng Man Ju bày tỏ vui mừng về mối quan hệ tốt đẹp giữa Phật giáo hai nước Hàn Quốc - Việt Nam, đặc biệt là việc thành lập Hội phật tử Việt Nam ở Hàn Quốc; đồng thời đánh giá cao sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam đối với Phật giáo và các hoạt động của Phật giáo Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh Đại lễ Vesak Liên hợp quốc lần thứ 3 được tổ chức ở Việt Nam với sự tham dự của hơn 100 quốc gia trên thế giới đã tiếp tục khẳng định chính sách tự do tôn giáo, tín ngưỡng của Việt Nam cũng như uy tín ngày càng cao của Việt Nam trên trường quốc tế.

Thứ trưởng khẳng định, quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang phát triển rất tốt đẹp; 2 nước đã đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực đời sống, văn hóa và kinh tế. Hàn Quốc và Việt Nam có nhiều nét văn hóa tương đồng; mối quan hệ giữa Phật giáo hai nước đạt nhiều kết quả tốt đẹp, các sự kiện Phật giáo lớn của Việt Nam đều được sự ủng hộ của Phật giáo Hàn Quốc. Thứ trưởng mong muốn, Phật giáo Hàn Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ các Phật tử Việt Nam đang sinh sống lao động, và học tập ở Hàn Quốc có đời sống sinh hoạt văn hóa tâm linh thuận lợi. 

Thay mặt Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh đã thông tin tới Thứ trưởng về những hoạt động của Hội thời gian qua và chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn trong cuộc sống cũng như hoạt động của Phật tử ở nước ngoài. Sư cô cho biết, Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức được một số hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng; mong muốn Nhà nước và Chính phủ Việt Nam tiếp tục quan tâm và hỗ trợ các hoạt động Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc nói riêng, trong đó có việc thành lập một Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc để làm cầu nối tâm linh, nơi nương tựa tinh thần cho kiều bào xa xứ, đồng thời cũng là bắc thêm nhịp cầu nối kết văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc. 

Hiện cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc có khoảng gần 200.000 người, trong đó có rất nhiều Phật tử. Trong thời gian qua, các hội đoàn người Việt Nam tại Hàn Quốc, trong đó có Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương, đất nước. 

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm đến cộng đồng người Việt, trong đó có các Phật tử ở nước ngoài. Ông đánh giá cao vai trò của các tổ chức, hội đoàn của người Việt Nam tại Hàn Quốc, trong đó có Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc thời gian qua đã giúp đỡ, hỗ trợ cộng đồng ổn định cuộc sống; đoàn kết, vận động cộng đồng có nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương, đất nước. 

Thứ trưởng mong muốn trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa để gắn kết bà con, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, giáo dục thế hệ trẻ về các nét đẹp văn hóa của dân tộc cũng như đóng góp cho mối quan hệ của hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

 Quang cảnh buổi tiếp đón

 

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường và Hòa thượng Jo Song Soo (Man Ju)


 Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường và Sư cô Thích Nữ Giới Tánh

 

 Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường ân cần hỏi thăm tình hình Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc

 Quang cảnh buổi tiếp đón

 

 Quang cảnh buổi tiếp đón

 

 Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở Bộ Ngoại giao 


Thủy Miên


Tin liên quan

Tin tiêu điểm