A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tết Trung thu tại Hà Lan góp phần thắt chặt hơn tình đoàn kết trong cộng đồng

Ngày 11/9, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp cùng Hội người Việt Nam tại Hà Lan tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi trong khuôn viên trụ sở Cơ quan.

Đại sứ quán Việt Nam phối hợp cùng Hội người Việt Nam tại Hà Lan tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi.

So với Tết Trung thu năm 2021 khi còn dịch Covid-19, năm nay, số lượng bà con và các cháu đến đông vui hơn, lên tới gần 200 người.

Không khí lễ hội vui tươi tràn ngập khắp không gian khán phòng, ngời lên trên những gương mặt hồn nhiên, rạng rỡ của các cháu khi lần đầu được nhận những món đồ chơi truyền thống mang từ Việt Nam sang. Cha mẹ, ông bà xúc động mở đèn xếp cho con cháu. Cả một miền ký ức tuổi thơ xa xôi bỗng tràn về…

Chương trình gọn nhẹ nhưng hàm chứa nhiều ý nghĩa. Mở đầu chương trình, Đại sứ Phạm Việt Anh, phu nhân và đại diện Ban chấp hành lâm thời Hội người Việt Nam tại Hà Lan dẫn đầu đoàn dâng hương, hướng về Tổ quốc và Bác Hồ - người dành trọn yêu thương cho các cháu nhi đồng.

Những clip hoạt hình ngắn có phụ đề tiếng Hà Lan giúp các cháu hiểu hơn về nguồn gốc Tết Trung thu. Những hình ảnh Bác Hồ với các cháu thiếu nhi Việt Nam và quốc tế, khi Bác chăm sóc, chung vui, chia quà cho các em càng khiến mọi người cảm nhận được tình thương của Người.

Bài hát "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn các em nhi đồng" bật lên, nhiều cháu hát và nhún nhảy theo điệu nhạc.

Các trò chơi dân gian, màn diễu hành, rước đèn ngoài phố và phá cỗ Trung thu càng khiến các cháu vui vẻ, háo hức.

Có một Tết Trung thu thành công đến vậy là nhờ sự chung tay góp sức của đông đảo bà con cộng đồng Việt Nam tại Hà Lan. Cán bộ và chị em phu nhân trong Đại sứ quán đã dành nhiều công sức làm bánh nướng với nguyên liệu từ trong nước chuyển sang, cắt tỉa hoa quả và các con giống ngộ nghĩnh. Đó là những hình ảnh mang tính truyền thống mà các cháu thiếu nhi cũng như nhiều bậc cha mẹ ở đây đã từ rất lâu chưa gặp.

Tết Trung thu đã góp phần thắt chặt hơn tình đoàn kết trong cộng đồng, góp phần hun đúc tình yêu quê hương, đất nước của con trẻ qua những bài ca, điệu múa và trò chơi dân gian giản dị.

Tại chương trình, Đại sứ Phạm Việt Anh và phu nhân đã tặng quà, hỏi chuyện các cháu, thân mật như người trong gia đình, mọi người đều cảm nhận được sự gần gũi, ấm áp, chân tình trong cộng đồng.

Khẳng định Đảng, Chính phủ luôn quan tâm và Đại sứ quán luôn ủng hộ cộng đồng trong việc giữ gìn truyền thống văn hóa và ngôn ngữ Việt Nam, Đại sứ kêu gọi bà con chung tay, đoàn kết hơn nữa để các thế hệ người Việt tại Hà Lan hôm nay và mai sau luôn có được những Tết Trung thu vui hơn, ý nghĩa hơn.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

ác cháu thiếu nhi hào hứng với trò chơi dân gian và phá cỗ Trung thu
Rước đèn ngoài phố
Tết Trung thu tại Hà Lan góp phần thắt chặt hơn tình đoàn kết trong cộng đồng

(Theo baoquocte.vn)

 


Tin liên quan

Tin tiêu điểm