A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn cho giáo viên tiếng Việt tại Campuchia

Sáng 17/9, tại Phnom Penh, Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam đã tổ chức lễ khai mạc lớp tập huấn chuyên môn cho các giáo viên Việt Nam tại Campuchia nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng giảng và dạy tiếng Việt cho con em Việt kiều tại Campuchia.
Lớp tập huấn do đoàn giáo viên tỉnh Đồng Nai giảng dạy.

Trong thời gian từ 17-28/9, 15 học viên là các giáo viên đang giảng dạy tiếng Việt tại Phnom Penh sẽ được hướng dẫn về phương pháp và nội dung tổ chức các hoạt động giáo dục; hướng dẫn quản lý trường học và quản lý chuyên môn; tập huấn phương pháp soạn và giảng bài theo giáo án điện tử.

 Ông Nguyễn Minh Kiếm, trưởng đoàn giáo viên tỉnh Đồng Nai phát biểu tại lễ khai mạc (Ảnh: Xuân Khu/Vietnam+)


Chủ tịch Tổng hội người Campuchia gốc Việt, ông Châu Văn Chi cho biết, những năm qua, tỉnh Đồng Nai đã có nhiều hoạt động trợ giúp hiệu quả cho các lớp học tiếng Việt tại Campuchia như tặng sách, vở, đồ dùng học tập, máy tính và hỗ trợ đào tạo nâng cao chất lượng giáo viên.

Lớp tập huấn lần này là một trong những hoạt động hiệu quả và thiết thực của tỉnh Đồng Nai giúp giải quyết nhu cầu cấp thiết về cập nhật kiến thức, kỹ năng giảng dạy của các thày cô giáo người Việt tại Phnom Penh.

Ông Nguyễn Minh Kiếm, Phó phòng Giáo dục tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, trưởng đoàn công tác cho biết, các giảng viên là các hiệu trưởng, hiệu phó cấp tiểu học tại Đồng Nai và là những cán bộ nòng cốt của Hội đồng bộ môn giáo dục cấp tiểu học của tỉnh.

Các thành viên trong đoàn xác định rõ chuyến công tác lần này không chỉ đơn thuần là thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao mà còn là cơ hội để thể hiện tình cảm và trách nhiệm của người giáo viên Việt Nam đối với những đồng nghiệp và bà con Việt kiều tại Campuchia, trong sự nghiệp bảo tồn bản sắc văn hóa và giữ gìn tiếng Việt trong cộng đồng kiều bào ở nước ngoài.

Hiện có khoảng hơn 5.000 con em Việt kiều đang theo học tại các điểm, trường lớp dạy tiếng Việt Nam Campuchia. Riêng tại thủ đô Phnom Penh có hơn 300 học sinh cấp tiểu học đăng ký theo học chương trình tiếng Việt-Khmer tại ba điểm trường do Tổng Hội người Việt Nam tại Campuchia quản lý./.

Xuân Khu (Vietnam+)

Tin liên quan

Tin tiêu điểm