A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sư cô Thích Nữ Giới Tánh được trao giải vì hòa bình tại Hàn Quốc

Hiệp hội Ahn Jung Geun của Hàn Quốc đã trao Giải hoạt động thiện nguyện vì hòa bình thế giới cho Sư cô Thích Nữ Giới Tánh của Việt Nam, vì những hoạt động từ thiện của Sư cô cho cộng đồng.

Sư cô Thích Nữ Giới Tánh nhận Giải hoạt động thiện nguyện vì hòa bình thế giới tại Hàn Quốc.
Ảnh: Vietnam+

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, tối 10/11, tại Seoul, Hiệp hội Văn hóa nghệ thuật Ahn Jung Geun (tên một danh tướng thời kỳ kháng Nhật của Hàn Quốc) đã phối hợp với báo Người cao tuổi Hàn Quốc tổ chức buổi lễ vinh danh công dân tiêu biểu Hàn Quốc năm 2021 và trao học bổng hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch COVID-19.

Đặc biệt, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, thành viên Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng được vinh danh trong buổi lễ năm nay.

Đây là sự kiện được tổ chức hằng năm và là năm thứ 7 liên tiếp Hiệp hội Văn hóa nghệ thuật Ahn Jung Geun tổ chức để vinh danh những cá nhân tiêu biểu có đóng góp cho sự phát triển của xã hội trên các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực nghệ thuật.

Trước đó, năm 2020, trước tình hình đại dịch COVID-19 kéo dài, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế và đời sống của người dân Hàn Quốc, ban tổ chức tập trung vinh danh những cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động xã hội, từ thiện để giúp các cá nhân, nhóm cộng đồng vượt qua các khó khăn tiếp tục phát triển.

Buổi lễ đã vinh danh 20 cá nhân là các nghệ sỹ, họa sỹ, doanh nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động xã hội, thiện nguyện vì cộng đồng. Chương trình năm nay cũng dành 16 suất học bổng quyên góp được để trao cho các học sinh thuộc cả 3 cấp học ở Hàn Quốc có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Tại chương trình vinh danh năm 2021, Hiệp hội Ahn Jung Geun đã trao Giải hoạt động thiện nguyện vì hòa bình thế giới cho Sư cô Thích Nữ Giới Tánh của Việt Nam, hiện đang đảm nhiệm chức Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc.

Sư cô Thích Nữ Giới Tánh được vinh danh vì những đóng góp cho việc quảng bá những nét đặc sắc văn hóa của Việt Nam tại Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai dân tộc Việt-Hàn và vì những hoạt động từ thiện cho cộng đồng trong thời gian qua.

Với thời gian tu học và hướng dẫn Phật pháp cho cộng đồng người Việt suốt 10 năm qua, cô được cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc gọi bằng những cái tên đầy trìu mến như “sư cô vì biển đảo,” “sư cô chống COVID.”

Hằng năm, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh thường tổ chức các chuyến đi thăm hỏi về những vùng có đông người Việt sinh sống như thủ đô Seoul, các thành phố Busan, Daegu, Incheon, Gwangju, Daejeon, Ulsan, Muan...

Trong các nghi thức cầu an, cầu siêu cho thân nhân, Phật tử, cộng đồng được tổ chức tại chùa Pháp Môn - ngôi chùa Việt đầu tiên ở Hàn Quốc, sư cô thường giới thiệu tên các vùng biển đảo của Việt Nam, trong đó đặc biệt là các nhóm đảo trên quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.

Trong năm 2021, hành trình của sư cô Thích Nữ Giới Tánh đặc biệt hơn bởi những tháng ngày qua sư cô chủ yếu ở Việt Nam để hỗ trợ đồng bào trong nước và nước ngoài chống dịch COVID-19 thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa, như tặng khẩu trang, nước sát khuẩn, vật tư y tế, ủng hộ Trường Sa, hỗ trợ người nghèo./.

Khánh Vân-Đức Hưng / TTXVN/Vietnam+


Tin liên quan

Tin tiêu điểm