A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Star Telecom tài trợ học bổng và hỗ trợ trường kiều bào tại Lào

Chiều 18/8, tại Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du, Thủ đô Vientiane, Lào, diễn ra Lễ tài trợ học bổng, các giải pháp công nghệ trị giá 460 triệu LAK (kíp Lào), tương đương 48 nghìn USD của Công ty Star Telecom tặng Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du.

 Toàn cảnh Lễ tài trợ học bổng và các giải pháp công nghệ của Star Telecom tặng Trường song ngữ Lào - Việt Nam, chiều 18/8

Tham dự có Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng, đại diện Hội người Việt Nam Thủ đô Vientiane, Tổng Giám đốc Star Telecom Lưu Mạnh Hà, các thầy, cô giáo của nhà trường.

Tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Star Telecom Lưu Mạnh Hà khẳng định, là một công ty có thế mạnh về viễn thông, công nghệ, thông tin, thời gian vừa qua, Star Telecom đã đồng hành cùng nhà trường triển khai nhiều chương trình, giải pháp để giúp nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, giảng dạy của nhà trường. Công ty nhận thấy cần tiếp tục có trách nhiệm, đóng góp vào sự phát triển của nhà trường; mong muốn đồng hành cùng với nhà trường trong việc đào tạo thế hệ trẻ, đặc biệt là các cháu kiều bào tại Lào.

Thời gian tới, Star Telecom sẽ dành sự hỗ trợ nhiều đối với nhà trường, tập trung vào việc hiện đại hóa và chuyển đổi số toàn diện trong công tác quản lý và giảng dạy. Triển khai nhanh các giải pháp công nghệ để thầy, cô giáo và các em học sinh có thể ứng dụng công nghệ thông tin vào việc dạy và học, giúp nhà trường quản lý, điều hành công việc thông qua các giải pháp công nghệ tiên tiến.

Thay mặt nhà trường, cô Nguyễn Thị Thanh Hương, Hiệu trưởng cho biết, Trường song ngữ Lào - Việt Nam là ngôi trường của tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam và Lào. Được sự quan tâm của Đại sứ quán và Ban Chấp hành Hội người Việt Nam Thủ đô Vientiane các cơ quan của Lào, trường đã đạt nhiều thành tích về giáo dục, đào tạo được nhiều con cháu kiều bào tại Lào, được các cấp chính quyền Lào đánh giá cao.

Cô Nguyễn Thị Thanh Hương khẳng định sẽ sử dụng món quà đúng mục đích, quyết tâm cùng toàn thể cán bộ, giáo viên đưa nhà trường ngày càng phát triển, đạt chỉ tiêu là trường điểm về chất lượng giáo dục.

Dự lễ trao tặng, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đánh giá cao sự giúp đỡ, tài trợ của Star Telecom dành cho Trường song ngữ Lào - Việt Nguyễn Du; cho rằng đợt tài trợ lần này có ý nghĩa, nhất là khi nhà trường đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19; đánh giá cao công lao đóng góp của thày, cô giáo nhà trường và khẳng định, từ khi thành lập đến nay, nhà trường luôn giữ vững chất lượng giảng dạy, nhận được sự tín nhiệm của phụ huynh học sinh cũng như các cấp quản lý giáo dục của Lào.

 Đại sứ Nguyễn Bá Hùng khẳng định nhà trường luôn giữ vững chất lượng giảng dạy, được các cấp quản lý giáo dục của Lào đánh giá cao

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho biết sẽ dành sự hỗ trợ cao nhất đối với nhà trường và sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp khác quan tâm và hỗ trợ nhà trường; mong muốn tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đoàn kết, chia sẻ khó khăn và động viên nhau tiếp tục giảng dạy theo hình thức online theo quy định của chính quyền Thủ đô Vientiane; đánh giá cao hoạt động của nhà trường và cho rằng, đây là một hình mẫu trong việc giáo dục của cộng đồng kiều bào tại Lào, cần nhân rộng tại nhiều địa phương của Lào.

Là liên doanh của Viettel với một công ty của của Lào, Công ty Star Telecom hiện là nhà mạng viễn thông lớn nhất tại Lào, có nhiều đóng góp cho Chính phủ Lào trong lĩnh vực công nghệ, thông tin, chuyển đổi số và chính phủ điện tử và đã được Nhà nước Lào tặng Huân chương Isala (Tự do) hạng Nhất, Huân chương Phatthana (Phát triển) hạng Nhất; Nhà nước Việt nam tặng Huân chương Lao động hạng Ba cùng nhiều giải thưởng lớn về sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ, thông tin.

Gói hỗ trợ của Star Telecom lần này gồm 2 đường truyền internet cáp quang tốc độ 100Mb để nhà trường sử dụng trong giảng dạy; xây mới Phòng máy tính với 30 bộ máy tính và bàn ghế; các giải pháp công nghệ thông tin để hiện đại hóa và chuyển đổi số toàn diện trong công tác quản lý giảng dạy; hỗ trợ sửa chữa cơ sở vật chất; tặng 50 suất học bổng cho học sinh giỏi, vượt khó, mỗi suất 500.000 LAK.

Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du là ngôi trường của cộng đồng người Việt Nam, được xây dựng từ năm 2005 do nguồn tài trợ của Chính phủ Việt Nam. Trường giảng dạy bằng hai thứ tiếng Việt và Lào, có các cấp học từ nhà trẻ đến hết lớp 12, hiện có 1.071 học sinh là con em kiều bào tại Lào và các em học sinh người Lào.

Việc Công ty Star Telecom tiếp tục dành sự hỗ trợ, giúp đỡ nhà trường lần này sẽ giúp cho nhà trường có thêm cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, sẵn sàng bước vào năm học mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo và giáo dục thế hệ trẻ của cả Lào và Việt Nam tại Thủ đô Vientiane.

Trần Xuân Sơn - Lê Duy Toàn (theo nhandan.vn)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm