A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi động Gala “Nguồn cội” của SV Việt ở Australia

Tối 22/9, tại Nhà hát Wesley Mission ở trung tâm thành phố Sydney, Gala ca nhạc với chủ đề “Nguồn cội” do Hội sinh viên Việt Nam năng động (VDS) tiểu bang New South Wales tổ chức đã diễn ra hết sức sôi nổi.
Trong suốt ba giờ, hơn 1.000 du học sinh Việt Nam đến từ các trường đại học như New South Wales, Sydney, UTS, Macquarie, Curtin… không ngừng cổ vũ, hòa mình vào 13 tiết mục ca nhạc, hài kịch được dàn dựng công phu, sáng tạo và đầy ý nghĩa.

Một tiết mục biểu diễn tại Gala (Ảnh: Võ Giang/Vietnam+)


Người xem lần lượt trải qua nhiều cung bậc xúc cảm, khi thì sâu lắng với “Hà Nội ngày trở về”, “Điều giản dị”, “Bóng dáng mẹ hiền”…, lúc lại sôi động với “Những điều nhỏ nhoi”, ”Câu chuyện nhỏ của tôi”… và các tiết mục rock khác.

Đặc biệt, khán phòng tưởng chừng vỡ tung với những tiếng cười qua vở hài kịch “Sơn Tinh-Thủy Tinh” và tiết mục trình diễn Stand up Comedy (hài độc thoại hình thể) đậm chất sinh viên.

Đỗ Vân Anh, Chủ tịch VDS, trưởng ban tổ chức Gala “Nguồn cội”, cho biết so với các năm trước, nét đặc sắc của Gala thường niên lần thứ 15 là có lồng ghép thêm các loại hình âm nhạc truyền thống như dân ca, hò, vè… và nội dung các bài hát cũng hướng về quê hương, nguồn cội nhiều hơn.

Trong đêm Gala, để thúc đẩy tinh thần yêu nước, Ban tổ chức cũng đã tổ chức bán vé rút thăm trúng thưởng nhằm gây quỹ hưởng ứng phong trào “Góp đá vì Trường Sa”.

Đánh giá về hoạt động ý nghĩa này, bạn Yến Xuân, sinh viên ngành tài chính thuộc trường Đại học Macquarie - cho biết: “Đây là một sân chơi rất vui và bổ ích, giúp sinh viên chúng em nguôi ngoai nỗi nhớ quê hương, gia đình và giải tỏa áp lực sau những ngày học tập căng thẳng. Em mong rằng sang năm chương trình sẽ hấp dẫn, thú vị hơn nữa”.

Bên cạnh Lễ hội văn hóa dân gian và Giải thể thao Easter Sport, Gala ca nhạc do VDS thực hiện là một trong số các sự kiện văn hóa, thể thao thường niên thu hút sự chú ý, ủng hộ nhiều nhất của sinh viên Việt Nam tại Australia.

Đây là cơ hội để các du học sinh Việt Nam thể hiện tài năng, đồng thời gặp gỡ giao lưu, trao đổi thông tin hỗ trợ nhau trong học tập và cuộc sống hàng ngày ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, các du học sinh còn có dịp cùng hướng về quê hương, đất nước với khát vọng mang sức trẻ và tri thức trở về góp phần xây dựng Tổ quốc ngày càng giàu mạnh.

Australia là một trong những nước có lượng sinh viên Việt Nam theo học đông nhất, khoảng 26.000 người, trong đó phần lớn tập trung tại hai tiểu bang New South Wales và Victoria./.

Võ Giang/Sydney (Vietnam+)

Tin liên quan

Tin tiêu điểm