A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra mắt CLB Hà Nội của cựu du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ

Chiều 1/7, tại Nhà Hữu nghị, Câu lạc bộ (CLB) Hà Nội của Cựu du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ (Hanoi VUSAC) đã chính thức làm Lễ ra mắt sau hơn 2 năm vận động. Đây cũng là sự kiện hướng tới kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ vào năm 2015.Các cựu du học sinh chia sẻ tại buổi lễ  

Tham gia buổi lễ có đại diện của Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Hội Việt-Mỹ, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và nhiều cựu du học sinh Việt Nam tại Mỹ.

Cựu Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến- Chủ tịch Hội Việt Mỹ - đã phát biểu tại buổi lễ:  “Với hành trang khoa học, những hiểu biết về đất nước và người dân Hoa Kỳ, những kinh nghiệm có được qua công việc thực tiễn, tôi tin rằng CLB với tư cách là một đơn vị thành viên của Hội Việt-Mỹ sẽ hỗ trợ Hội trong việc thúc đẩy giao lưu nhân dân và tăng cường hiểu biết, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Hoa Kỳ”.

Bà Nguyễn Thị Thu Thảo, cựu du học sinh chương trình Fullbright 2004, Phó Chủ tịch CLB chia sẻ: VUSAC sẽ thực hiện những buổi thảo luận bàn tròn về những chủ đề mà các thành viên có thể tham gia hành động như Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP, các vấn đề liên quan đến phát triển thương mại, công thương, y tế, giáo dục, phụ nữ và lãnh đạo, khởi nghiệp… Và các chương trình  nhằm kết nối du học sinh tại nhiều nước trên thế giới.

Việc thành lập Hanoi VUSAC hứa hẹn sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Hoa Kỳ cũng như sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Thanh Thủy


Tin liên quan

Tin tiêu điểm