A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phụ nữ Việt Nam tại Lào có nhiều đóng góp cho hoạt động cộng đồng

Phong trào của phụ nữ Việt Nam tại Lào ngày một phát triển, đóng góp nhiều nguồn lực cả về vật chất lẫn tinh thần cho các hoạt động cộng đồng, cũng như quảng bá văn hóa Việt trong cộng đồng...

 Bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, phát biểu tại buổi gặp gỡ với các nữ kiều bào tiêu biểu ở thủ đô Vientiane.  Ảnh: Bá Thành/TTXVN

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào, chiều 3/4, bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã gặp gỡ với các nữ kiều bào tiêu biểu ở thủ đô Vientiane.

Cùng dự có Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng và các nữ cán bộ nhân viên Đại sứ quán.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng cho biết cộng đồng người Việt Nam tại Lào khá đông đảo với hơn 100.000 người, trong đó phụ nữ chiếm khoảng 50% và mỗi nhóm hội người Việt tại Lào đều có các ban/tiểu ban phụ nữ.

Theo Đại sứ Nguyễn Bá Hùng, phụ nữ Việt Nam và Lào luôn có sự hợp tác chặt chẽ, ngày càng gắn bó trong một mối quan hệ tổng thể là quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Trao đổi về các hoạt động của phụ nữ Việt Nam tại Lào, bà Nguyễn Thị Thu Huyền, Trưởng Ban phụ nữ Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane, cho biết các phong trào của phụ nữ Việt Nam tại Lào ngày một phát triển, đóng góp nhiều nguồn lực cả về vật chất lẫn tinh thần cho các hoạt động cộng đồng, cũng như các hoạt động thiện nguyện, tổ chức các hoạt động giao lưu, quảng bá văn hóa Việt trong cộng đồng... 

Để phụ nữ Việt Nam tại Lào ngày càng gắn kết, mở rộng và phát triển, bà Nguyễn Thị Thu Huyền đề nghị Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cho phép thành lập Ban liên hiệp phụ nữ Việt Nam tại Lào để tạo nên một hệ thống thống nhất, phát triển sâu rộng của phụ nữ Việt Nam từ trong nước cho tới trên toàn thế giới.

Ghi nhận, biểu dương những kết quả hoạt động của phụ nữ Việt Nam tại Lào và chia sẻ với những khó khăn mà chị em gặp phải trong quá trình sinh sống, làm việc tại Lào, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, bà Hà Thị Nga mong các bà, các cô, các chị tiếp tục phát huy truyền thống cần cù, chịu khó để đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước Lào, qua đó tiếp tục củng cố, vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đặc biệt thủy chung Lào-Việt Nam, Việt Nam-Lào.

Bà Hà Thị Nga cũng mong phụ nữ Việt Nam tại Lào trở thành những sứ giả giới thiệu về bản sắc văn hóa của đất nước, con người Việt Nam đến với người dân Lào cũng như bạn bè quốc tế đang sinh sống, học tập, làm việc tại Lào; đồng thời góp phần bảo tồn, lưu giữ những giá trị văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam trên đất nước Lào anh em; khẳng định sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của hai nước tháo gỡ những khó khăn cho phụ nữ Việt Nam tại Lào./.

Phạm Kiên-Bá Thành / TTXVN/Vietnam+


Tin liên quan

Tin tiêu điểm