A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đồng hành cùng quê hương chống dịch

Ngày 9/8, tại Hà Nội, đại diện Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đã trao quà ủng hộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

 Đại diện Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc trao quà ủng hộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội. Nguồn: Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc

Đây là món quà thể hiện nghĩa cử cao đẹp được Trung tâm Văn hóa Phật giáo và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc vận động quyên góp, gồm 12.000 khẩu trang, 100 kính chắn và các nhu yếu phẩm trị với tổng trị giá 123 triệu đồng.

Thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội, quà tặng sẽ phần nào chia sẻ những khó khăn của chính quyền và bà con khu vực cách ly, thực hiện giãn cách xã hội trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 6/8, Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức phân phát quà hỗ trợ cho bà con tại khu vực cách ly ở Đông Anh, Hà Nội. Số quà quyên góp, bao gồm hàng trăm thùng mỳ ăn liền, hàng nghìn khẩu trang, chai nước rửa tay kháng khuẩn cùng gạo và nhiều thực phẩm khác.

Những món quà cứu trợ này đã được lãnh đạo chính quyền huyện Đông Anh cùng bà con đón nhận nồng nhiệt và đánh giá cao nghĩa cử của Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, do sư cô Thích Nữ Giới Tánh dẫn đầu.

Trung tâm Văn hóa Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc trao quà tận tay người dân ở Đông Anh, Hà Nội. Nguồn: Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc 

Trong suốt hai năm qua, sư cô Thích Nữ giới Tánh luôn là người đồng hành và tích cực vận động quyên góp, trao quà ủng hộ công tác phòng chống dịch ở quê nhà.

Sư cô chia sẻ: “Những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện phần nào tấm lòng của chúng tôi, kế tục truyền thống cao đẹp của người Việt Nam ta "thương người như thế thương thân", hay "người trong một nước phải thương nhau cùng". Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự đoàn kết, đồng tâm hiệp lực của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân Việt Nam ở trong cũng như ngoài nước, coi “chống dịch như chống giặc’, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng, đẩy lùi và chặn đứng dịch bệnh COVID-19, đem lại cuộc sống bình yên, an toàn và hạnh phúc cho người dân”.

(Theo baoquocte.vn)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm